Đừng sợ trở thành "Ông bố tốt nhất"

(Em đẹp) - Series ảnh "Ông bố tốt nhất" châm biếm một cách dí dỏm sự bối rối, vụng về, lo lắng của một người lần đầu tiên được làm bố qua những ảnh vui nhộn của một ông bố trẻ và cô con gái nhỏ.
“Ông bố tốt nhất thế giới” là một series ảnh trong đó nhân vật chính là ông bố và cô con gái nhỏ được thực hiện bởi ông bố, nhiếp ảnh gia Dave Engledow. Bắt đầu từ năm 2012, ban đầu chỉ là những bức ảnh mà Engledow ghi lại trải nghiệm lần đầu tiên làm bố của mình, sau đó post lên Facebook chỉ với mục đích làm hài lòng gia đình và bạn bè. Những bức ảnh dí dỏm này ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, sự yêu mến và động viên Engledow tiếp tục chụp chúng.

Theo lời kêu gọi và ủng hộ của người hâm mộ, năm ngoái Engledow đã cho ra mắt cuốn sách ảnh “Confessions of the World’s Best Father”Lời thú tội của ông bố tốt nhất thế giới. Cuốn sách nhận được nhiều lời phê bình tích cực, những tờ báo uy tín đều khen ngợi rằng Engledow đã đưa việc chụp chân dung gia đình lên một tầm cao mới theo một phong cách vui nhộn, đáng yêu nhưng vẫn mang nhiều ý nghĩa và có thể đã làm dịu mát sự căng thẳng của những ông bố bà mẹ trong việc nuôi dạy con cái.Engledow và cô con gái Alice Bee – nay đã 4 tuổi – vẫn liên tục thực hiện những bức ảnh vui nhộn của họ. Trong 2 năm qua, hai cha con đã được biết đến nhiều hơn, trở nên chuyên nghiệp hơn và cô bé Alice ngày càng nắm vị thế “quyền lực” hơn trong mối quan hệ cha con ở trong các bức ảnh.

Cô bé Alice đáng yêu

Cuốn sách ảnh "Lời thú tội của ông bố tốt nhất thế giới"

Trong ý tưởng ban đầu, Engledow muốn hài hước hóa và châm biếm nhẹ nhàng ông bố vụng về trong anh bằng cách truyền tải nó vào những bức ảnh được dàn dựng khá vui nhộn cảnh hai cha con với sự trợ giúp đắc lực của người vợ. Sự châm biếm được thể hiện qua cách hơi phóng đại hai hình ảnh trái ngược: ông bố trẻ to xác bối rối, vụng về trong lần đầu tiên làm bố, lơ là có phần ngốc nghếch – trong khi, cô con gái bé xíu thì có vẻ “khôn ngoan hơn, chiếm vị thế làm chủ, khi thì vui nhộn, khi khó tính, khi thích thú tò mò” và dường như có-thể-làm-mọi-thứ. Xuyên suốt trong series này là hình ảnh chiếc cốc cà phê với dòng chữ "World's Best Father" cũng với ngụ ý châm biếm dí dỏm người cha trong đó.
Cô bé Alice 4 tuổi nay càng “khôn ngoan” hơn trong các bức ảnh, và ông bố thì ngày càng bị cô bé “mắng mỏ” và “chê trách” nhiều hơn. Những tật xấu của các ông bố hiện đại như: mải mê công việc, mải mê kiếm tiền, suốt ngày cắm mặt vào tờ báo hay các thiết bị công nghệ, lười làm việc nhà, không dành thời gian vui đùa với con cái,... được dí dỏm lồng ghép vào đó. Và vẫn là chiếc cốc World's Best Father xuất hiện trong mọi bức ảnh để nhấn mạnh một điều, rằng các ông bố chẳng biết làm gì cả ngoài việc luôn luôn cầm cốc cà phê, dán mắt vào một việc vô bổ nào đó. Cô bé Alice vẫn đóng vai trò làm người giám sát và hướng dẫn Engledow những công việc của một ông bố; và càng lớn, cô bé càng có vẻ “nghiêm khắc” hơn nhưng cũng “kiên nhẫn” hơn với ông bố.

Điều quan trọng nhất khi vào bếp là phải chụp ảnh selfie cái đã

Cùng xem một số bức ảnh dí dỏm mới được thực hiện gần đây của hai cha con Engledow và Alice. Để xem thêm nhiều ảnh đáng yêu khác và cả những ảnh hậu trường đời thường của hai cha con vui nhộn này, hãy ghé thăm trang Tumblr của Engledow.


August Tổng hợp
logo smaill
loading...

Tags :Xem thêm