“Đập cánh giữa không trung" chiến thắng tại LHP Venice 2014

(Em đẹp) - “Đập cánh giữa không trung" vừa giành giải PHIM HAY NHẤT dành riêng cho các bộ phim đầu tay tại Tuần lễ phê bình quốc tế LHP Venice do FEDEORA - hội các nhà phê bình Châu Âu và Địa Trung Hải bầu chọn diễn ra tối 5/9 vừa qua.
Tuần lễ phê bình quốc tế LHP Venice năm nay diễn ra sôi nổi với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn đến từ Việt Nam, Pháp, Ý, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine. “Đập cánh giữa không trung", sau khi thuyết phục về mặt chất lượng để nhận được biệt lệ tham gia LHP lần này dù chưa được công chiếu tại liên hoan phim trong nước, đã vượt qua các đối thủ còn lại để xuất sắc giành được giải thưởng. Rất tiếc cho Điệp bởi chị đã không thể có mặt trong giây phút bộ phim của mình được xướng danh Phim hay nhất. Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho bộ phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải. Xúc động nói về giải thưởng chiến thắng lần này tại LHP Venice, diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Rất vui và xúc động khi 'Đập cánh giữa không trung' được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một mốc dấu đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần làm nên bộ phim này”.

Diễn viên Trần Bảo Sơn (Ảnh: Alexandre Grey)

Diễn viên Thùy Anh (Ảnh: Alexandre Grey)

“Đập cánh giữa không trung" (Flapping in the middle of nowhere) kể câu chuyện của Huyền (Thùy Anh) - một cô gái cần tiền để phá thai sau khi bạn trai của cô bỗng dưng biến mất vì thua sạch số tiền hai người dành dụm trong những trận chọi gà. Người duy nhất giúp Huyền lúc này là Linh (Thanh Duy đóng) - người bạn chuyển giới. Bi kịch tăng lên khi Huyền gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn) - một người có khoái cảm đặc biệt với những cô gái có thai.

“Đập cánh giữa không trung" nhận được những lời khen ngợi vì đã thoát ra khỏi những lối mòn nhàm chán, đưa đến những thông điệp thẳng thắn đáng ngạc nhiên về đời sống tình dục và tuổi vị thành niên ở Việt Nam (Ảnh trích trong sách ảnh của phim) 

“Đập cánh giữa không trung" được công chiếu thế giới hôm 2/9 và dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam cùng với Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014 sắp tới.


Red
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm