Thưởng thức bánh mì nướng có 1-0-2!

Nguyễn Thị Thảo 2015-04-03 14:08
- Nhắc đến Vĩnh Phúc, người ta thường chỉ nhớ tới vùng đất Tam Đảo với những ruộng su su xanh bạt ngàn. Thế nhưng, nếu 1 lần đến Vĩnh Phúc mà bạn chưa nếm thử món bánh mì nướng thì đó quả là một điều tiếc nuối.

Tôi đến với mảnh đất Xuân Hòa - Vĩnh Phúc vào một buổi tối theo lời mời của cô bạn học trường Đại học Sư phạm 2. Bước xuống bến xe, tôi như lạc vào một thế giới đồ ăn đầy mê hoặc mà ở đó tôi đặc biệt ấn tượng với món bánh mì nướng có 1-0-2.

Sở dĩ món ăn này có tên gọi như vậy bởi bánh mì được nướng trên bếp than hồng, bề mặt bánh được phết 1 thứ gia vị đặc biệt theo công thức bí mật của chủ quán. Sau khi nướng, bánh mì sẽ có màu sắc bắt mắt cùng hương vị đậm đà khó quên vừa giòn vừa thơm.

Bánh mì được phết gia vị trong khi nướng tạo độ giòn và hương vị đặc biệt.

Bánh mì nướng xong được cắt ra đĩa thành từng đoạn nhỏ ăn với thịt nướng. Thịt được nướng khá công phu khi ăn rất mềm, dậy lên mùi thơm nức của mật ong và 1 số gia vị kết hợp hài hòa. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm xúc xích nướng.


 Những xiên thịt nướng thơm ngon đã chín tới.

Rau ăn kèm là vài lát dưa chuột và húng bạc hà tạo cảm giác mát, hơi tê tê như lá bạc hà. Sự khác biệt của món ăn này không chỉ nằm ở bánh mì nướng, mà còn đến từ thứ nước sốt hấp dẫn theo công thức riêng của quán. Đó là sự pha trộn giữa mayonnaise và nước tương cùng ớt xay khiến tôi vừa nếm thử đã ngây ngất vì vị ngầy ngậy, đậm đà, cay cay trên đầu lưỡi.

  Nước sốt hòa quyện giữa Mayonnaise và nước tương, ớt xay.

Ngoài ra, còn một cách thưởng thức khác cho món ăn này, đó là kẹp thịt nướng vào trong bánh mì cùng dưa chuột, rau húng sau đó rưới nước sốt và tương ớt lên, tương tự như cách ăn bánh mì kẹp. Tuy nhiên đa phần thực khách tới đây đều chọn cách ăn bánh mì cắt để có cảm nhận rõ nét nhất về độ giòn tan và hương vị lạ của bánh mì nướng.


Bánh mì nướng kẹp thịt.


Bánh mì nướng cắt miếng ăn cùng thịt nướng, dưa chuột và rau húng bạc hà ngon tuyệt.

Giữa khu hàng quán bày la liệt gần trường ĐHSP 2, cửa hàng bánh mì nướng không ít nhưng có 1 quán được mọi người ở đây rất yêu thích là quán của chị Trang - một chủ quán trẻ trung và vui tính. Tầm 7h tối là lúc quán đông khách nhất. Khách hàng tới đây có người coi nó như món ăn chơi, cũng có gia đình quây quần quanh bàn ăn thay bữa chính. Bởi theo 1 số khách quen của quán thì đây là món “ăn hoài không chán, ăn một lần là nghiền”.

Nếu ai đang có dự định ghé thăm Vĩnh Phúc, hãy một lần đến với Xuân Hòa để thưởng thức món ăn tuyệt vời mang tên bánh mì nướng. Mỗi bước chân trên hành trình nào cũng đều đáng nhớ, nhưng những món ngon và thứ ẩm thực lạ nơi bạn từng qua sẽ làm cho bạn khắc sâu hơn về nó. Và giờ đây, thức quà ấy như thứ nam châm vô hình lôi kéo tôi trở lại, khiến tôi không khỏi nhớ nhung da diết Xuân Hòa…

Nguyễn Thị Thảo
(Theo Congluan.vn)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách phối đồ 'xịn đét' với áo sơ mi oversize cho nàng tham khảo