Thời tiết thu cuối tuần đẹp như tranh, hội chị em đổ bộ phố Phan Đình Phùng chụp ảnh áo dài khiến CĐM 'phát sốt'

2022-10-16 11:50
- Phố Phan Đình Phùng rợp bóng cây thu hút rất đông người đặc biệt là chị em đến chụp ảnh với tà áo dài dịp cuối tuần.

Hà Nội đang trải qua những ngày thời tiết đậm chất thu với nắng hanh hao, se se lạnh. Với kiểu thời tiết này, rất phù hợp để đi cà phê, lang thang chụp ảnh dịp cuối tuần. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh phố Phan Đình Phùng ở Hà Nội chật kín người đến chụp ảnh. Sở dĩ con đường này thu hút rất đông người muốn chụp ảnh vì đây được đánh giá là một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội với khung cảnh yên bình từ các biệt thự kiểu Pháp 2 bên, vỉa hè rộng và đặc biệt nhất là những hàng cây cổ thụ rợp màu xanh.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy, đông nhất là hội chị em, xúng xính váy áo đặc biệt là áo dài, trên tay ôm hoa thạch thảo để chụp ảnh. Tuy vậy, việc chạy qua chạy lại giữa đường để chụp ảnh của chị em cũng khiến cho việc đi lại của người dân bị ảnh hưởng phần nào.

Các tay máy ảnh cũng vất vả không kém, hết ngồi rồi đứng, lăn lê để có thể chộp được những khoảnh khắc xuất thần. Thực tế thì hơi bất tiện do đông đúc nhưng những ngày thời tiết đậm chất thu như thế này chỉ khoảng 2-3 tuần trong một năm nên mọi người tha hồ tận hưởng.

Ngoài hội chị em đến chụp ảnh cũng có nhiều người dân tranh thủ ngày nghỉ đến đây đi dạo, thưởng ngoạn khung cảnh mát mẻ khi trời vào Thu. 

Phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) dài khoảng 1,5Km - kéo dài từ phố Mai Xuân Thưởng đến phố Hàng Cót. Đường Phan Đình Phùng cắt ngang các đường, phố như: đường Hoàng Diệu, đường Nguyễn Tri Phương, phố Đặng Dung, phố Đặng Tất, phố Hàng Bún…

Phố Phan Đình Phùng là đường một chiều, song song với phố Quán Thánh.

Ngoài việc tản bộ dưới hàng sấu cổ thụ, du khách có thể tới thăm Nhà thờ Cửa Bắc, di tích Hoàng Thành Thăng Long…

Để đến phố Phan Đình Phùng, du khách có thể đi các tuyến xe bus như: tuyến 14, tuyến 22A.

Đặc trưng của phố Phan Đình Phùng là những cây sấu này đã có tuổi đời hàng trăm năm tuổi. Cây sấu có chiều cao khoảng hơn 20m, thân cây xù xì, một vòng người ôm không xuể. Đến khu vực này, người ta như lạc vào một khoảng không gian xanh, có thể tận hưởng bầu không khí tươi mát.

Thu Trang 

 
Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn