Lý do nhân viên khách sạn hay gõ cửa 3 lần trước khi vào dù bên trong không có khách nào

2023-12-02 23:38
- Hầu hết nhân viên của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân cho tới hạng sang trên thế giới đều được đào tạo phải tuân thủ nguyên tắc nghiệp vụ bắt buộc này.

Trên thực tế, việc gõ cửa và xưng danh trước khi vào phòng không chỉ được áp dụng đối với nhân viên đưa khách đi nhận phòng mà còn với tất cả các bộ phận khác trong khách sạn.

Từ phục vụ, dọn dẹp hay quản lí đều phải thực hiện theo nguyên tắc nghiệp vụ này để thể hiện phép lịch sự, tôn trọng với khách hàng.

Ngay cả khi biết trong phòng không có người nhưng hành động này cũng nhằm tránh trường hợp nhầm lẫn số phòng, nhầm số thẻ phòng mà dẫn khách vào phòng đang có người ở. Nếu trong phòng có người, người bên trong sẽ có thời gian chuẩn bị trước cho việc sắp có người khác bước vào phòng.

Lý do nhân viên khách sạn hay gõ cửa 3 lần trước khi vào dù bên trong không có khách nào
Họ được yêu cầu gõ tối thiểu 2 - 3 lần, nếu không có hồi đáp từ bên trong mới được mở cửa vào phòng.

Hầu hết nhân viên của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân cho tới hạng sang trên thế giới đều được đào tạo phải tuân thủ nguyên tắc nghiệp vụ bắt buộc này.

Ngoài ra, cũng có một vài ý kiến cho rằng, hành động này là để đảm bảo các yếu tố về tâm linh, phong thủy.

Tuy nhiên, các lưu ý phong thủy chỉ mang tính tương đối và tham khảo chứ không có cơ sở khoa học rõ ràng. Bạn vẫn có thể thực hiện hành động gõ cửa trước khi vào phòng để có sự an tâm trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Một số lưu ý khi ở khách sạn

+ Cần bật đèn, thiết bị điện ngay khi vào phòng

Bạn nên bật tivi, xả nước và bật hết đèn trong phòng lên khoảng 5 phút rồi sau đó mới đến những công việc khác mà bạn cần làm.

+ Chọn tầng tương sinh với mệnh

Mỗi tầng trong khách sạn đều đại diện cho mỗi mệnh trong ngũ hành tương sinh. Tầng 1 và 6 là mệnh Thủy, tầng 2 và 7 là mệnh Hỏa, tầng 3 và 8 là mệnh Mộc, tầng trệt và tầng 5 là mệnh Thổ, tầng 4 và 9 là mệnh Kim. Khi đặt phòng khách sạn thì bạn nên chọn tầng tương sinh với mệnh của mình theo ngũ hành để tránh những điều rủi ro cho chuyến đi.

+ Không cắt móng tay vào ban đêm

Dân gian quan niệm rằng cắt móng tay đồng nghĩa với đang cắt bớt một phần dương khí, mà ban đêm là thời điểm âm khí mạnh nên nếu cắt móng tay tức là bạn đang tạo điều kiện cho âm khí quậy phá gây tổn hao sức khỏe.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vạn điều phụ nữ giấu trong lòng, đàn ông thường không nhìn thấu