Thêm một lý do để bạn chăm đi du lịch hơn

Emdep.vn - Du lịch đến những mảnh đất xa xôi không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn sống và nhiều kiến thức mới mà còn rất có ích cho sức khỏe và công việc của chính chúng ta.
Du lịch đến những địa điểm có bầu không khí trong lành có thể giúp chúng ta cải thiện tâm trạng và có thêm nguồn động lực cho cuộc sống. Tuy nhiên, việc chu du trên thực tế còn có nhiều tác động to lớn ngoài những ý nghĩa về mặt tinh thần như vậy. Vừa qua các nhà khoa học đã khám phá ra công dụng mới của các hoạt động thư giãn ngoài trời tới sức khỏe não bộ con người.
Theo các nhà khoa học, một kì nghỉ gần gũi với thiên nhiên hay những chuyến du lịch đến các địa điểm xa xôi, thưa thớt dân cư có thể giúp chúng ta thu thập thêm nhiều điều mới và không còn nghĩ ngợi nhiều nữa. Các chuyên gia cho hay, cách xử lý tốt nhất mỗi khi chúng ta có tâm trạng xấu là “tắt” bỏ não bộ. 
Thêm một lý do để bạn chăm đi du lịch hơn
Du lịch đến những miền đất gần gũi với thiên nhiên sẽ cho phép não bộ chúng ta được nghỉ ngơi và thư giãn.
Giả thiết này đã được chứng minh khi một nhóm các nhà khoa học tiến hành kiểm tra với những người đi bộ trong trừng với khoảng thời gian 1 tiếng rưỡi. Mỗi người tham gia đều cho thấy hoạt động của vùng vỏ não trước trán giảm đi rõ rệt. Đây cũng là khu vực não bộ phản ánh những tổn hại tâm lý của con người. 
Ngoài thí nghiệm nói trên, các nhà khoa học cũng theo dõi những ảnh hưởng của những thay đổi tại não bộ nói trên đến hoạt động hàng ngày của con người. Họ đã yêu cầu nhóm tình nguyện tránh xa thành phố vài ngày và tắt bỏ các thiết bị điện tử. Sau đó, những người này phải làm một bài kiểm tra sáng tạo và thực hiện một số công việc phức tạp khác. Kết quả cho thấy, khả năng suy nghĩ sáng tạo của họ đã tăng lên đến 50%.
Với những kết quả tích cực nói trên của khoa học, chúng ta có thêm một lý do để đi du lịch và gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn.
Lam Anh
Nguồn: BS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm