Sơn Đoòng lọt top tour du lịch ảo hấp dẫn mùa dịch Covid-19

2020-04-10 13:01
- Hành trình khám phá ảo hang Sơn Đoòng sẽ đưa du khách qua những khu rừng nguyên sinh, ngắm nhìn những khối thạch nhũ cao 70 m...

 

Mùa dịch bệnh, không chỉ các travel blogger mà tất cả du khách trên thế giới đều phải hoãn đam mê dịch chuyển nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Để đáp ứng được nhu cầu giải trí tại nhà cũng như làm vơi đi sự "cuồng chân" của những người thích du lịch, các tour ảo ra đời - nơi giúp người xem có thể tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng trên thế giới mà không cần phải ra khỏi nhà. 

Hầu hết các kỳ quan thiên nhiên trên thế giới đều triển khai hình thức tour thực tế ảo virtual tour. Du khách có thể tương tác trên màn hình để quan sát 360 độ, tiến lùi đến các bối cảnh khác nhau và lắng nghe âm thanh chân thực như tiếng chim hót, tiếng nước chảy hay gió thổi một cách chân thực và sống động. 

Mới đây, tờ báo nổi tiếng Guardian (Anh) đã đưa ra bình chọn các tour ảo hấp dẫn nhất thế giới, trong đó có các hạng mục địa điểm check in nổi tiếng, kỳ quan thiên nhiên thế giới và bảo tàng, triển lãm nổi tiếng. Đây là gợi ý cho những du khách đang phải giãn cách xã hội tại nhà mà vẫn muốn thay đổi không khí. 

Trong đó, hang Sơn Đoòng lọt vào top 10 tour thực tế ảo đến các kỳ quan thiên nhiên thế giới. Guardian giới thiệu: "Đây là hang động lớn nhất thế giới, thuộc công viên quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang lần đầu tiên được phát hiện năm 1991 bởi một người dân địa phương tên là Hồ Khanh nhưng sau đó bị mất dấu và phải tới năm 2009, các nhà khoa học mới tìm ra nó một lần nữa và công nhận các số liệu". 

Để lưu lại những hình ảnh hoang sơ, thực tế nhất của hang động lớn nhất thế giới, tạp chí du lịch National Geographic đã triển khai dự án mang tên Sơn Đoòng 360 độ. Hành trình khám phá ảo sẽ đưa du khách qua những hang động tràn ngập ánh sáng, ngắm nhìn những khối thạch nhũ hình bàn chân chó cao 70 m cùng những khu rừng nguyên sinh. Hình ảnh 360 độ được ghi lại từ thực tế, chất lượng cao, âm thanh cũng được ghi lại chân thực. 

  Công viên Trương Gia Giới qua hình ảnh thực tế ảo.   

Ngoài hang Sơn Đoòng, Guardian cũng đưa ra nhiều gợi ý cho các điểm tham quan còn lại trong bảng xếp hạng như công viên quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc), công viên quốc gia Yosemite (Mỹ), đỉnh Everest, cực quang ở Bắc cực, núi lửa Ambrym (Vanuatu), bãi đá Giants Causeway (Ireland), sa mạc Namib (Namibia), Grand Canyon (Mỹ) và sông băng Perito Moreno (Argentina).  

qc-epoint
loading...
qc-epoint