"Cuồng chân" vì phải ở nhà do dịch Covid-19, hãy thử 3 cách khiến bạn thấy thú vị chẳng khác gì đang đi du lịch thật

2020-04-05 09:30
- Dù không ra ngoài nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng những chuyến đi bằng những trải nghiệm độc đáo.

Tham gia các tour du lịch ảo

Cuồng chân vì phải ở nhà do dịch Covid-19, hãy thử 3 cách khiến bạn thấy thú vị chẳng khác gì đang đi du lịch thật

Tham gia vào các tour du lịch ảo chính là lựa chọn thông minh và thú vị vào thời điểm dịch bệnh vẫn đang lan tràn khắp nơi. Với hình thức này, chỉ cần ở nhà bạn vẫn có thể đến thăm vô số bảo tàng như Bảo tàng Anh, Bảo tàng Van Gogh tại Amsterdam (Hà Lan), bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật hiện đại Seoul (Hàn Quốc)...

Google Maps còn cho phép người dùng khám phá các địa điểm mới qua hệ thống Street View. Bạn có thể chiêm ngưỡng thác Niagara (Mỹ - Canada), vẻ đẹp của khinh khi cầu ở Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ) hay Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) mà không cần phải đến trực tiếp.

Làm vlog du lịch

Trong thời đại 4.0, bất kể ai cũng có thể làm vlog để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với mọi người. Nếu bạn có nhiều thời gian và trải nghiệm với vô vàn chuyến đi thú vị thì đây chính là lúc mà bạn chia sẻ thông tin hữu ích của mình tới những người xung quanh. Chỉ cần một máy quay, thậm chí là điện thoại và một background "xịn xò" một chút là bạn thỏa sức làm được vlog du lịch rồi.

Đọc sách du lịch

Cuồng chân vì phải ở nhà do dịch Covid-19, hãy thử 3 cách khiến bạn thấy thú vị chẳng khác gì đang đi du lịch thật

Bạn có nhiều cuốn sách đang nằm trên giá chờ đọc? Vậy thì thời gian rảnh rỗi ở nhà này chính là lúc bạn có thể lấy chúng xuống và nghiền ngẫm được rồi. Những cuốn sách sẽ giúp bạn đi du lịch khắp nơi, thu nhận thêm kiến thức và trải nghiệm mới. Đó cũng là cách "giết thời gian" cực kỳ hiệu quả đấy.

An Nhiên (tổng hợp)