Sát Thủ Tháng 11: Chất đàn ông của cựu James Bond

Purple 2014-09-15 10:15
- (Em đẹp) - Mùa phim ảm đạm tháng 9 đã có chút nắng ấm bừng sáng với "Sát Thủ Tháng 11", bộ phim đánh dấu sự trở lại của cựu James Bond một thời, Pierce Brosnan.
"Sát Thủ Tháng 11" (The November Man) là câu chuyện về một nhân viên CIA nghỉ hưu, Devereaux (Pierce Brosnan), bị cuốn vào cuộc chiến đi tìm sự thật đằng sau ứng cử viên tổng thống Nga. Trên con đường vén màn bí ẩn, ông phải đối đầu với những người đồng nghiệp cũ cùng người học trò năm xưa, Mason (Luke Bracey). Trái ngược với tư duy làm phim điện ảnh của các nước châu Á, dòng phim hành động do các lão làng dày dạn kinh nghiệm từ U50 trở lên đảm nhận vai chính luôn có một vị trí nhất định và sức hấp dẫn khó cưỡng lại mà lớp diễn viên trẻ không thể nào so bì được. 

Điếm nhấn của rạp phim tháng 9

Pierce Brosnan trong "Sát Thủ Tháng 11" là một ví dụ tiêu biểu. Nếu xét về vẻ ngoài điển trai, cựu James Bond không thể nào so bì cùng chàng trai trẻ đóng vai thứ chính, Luke Bracey. Nhưng người xem không thể nào cưỡng lại được từng ánh nhìn sắt bén như dao, cái nhíu mày đầy ngạo nghễ, vẻ mỉa mai khinh miệt, hay phong thái điềm tĩnh đến đáng sợ ngay cả trong những tình huống cái chết đã điểm danh rất gần với ông. Tất cả mọi thứ đến từ đều toát ra sự từng trải theo năm tháng mà chỉ có thời gian mới có thể tôi rèn nên cái chất đàn ông đậm đặc như vậy ở Pierce Brosnan.  

Chất đàn ông đậm đặc tỏa ra từ Pierce Brosnan

Nếu Devereaux đã đạt đến độ chín nhất trong cuộc đời của mình, thì Mason lại là một hình ảnh phản chiếu trái ngược hoàn toàn của tuổi trẻ nóng vội, bốc đồng, mơ hồ và mang quá nhiều hoài nghi trên con đường anh đang đi. Xuyên suốt cả bộ phim không chỉ là hành trình tìm kiếm lời giải, mà còn là sự xung đột ở cậu trai trẻ tuổi khát khao trở thành một người đàn ông thực thụ trong khi vẫn phủ nhận sức ảnh hưởng của hình ảnh mà mình luôn hướng đến. Sự giằng co về mặt tâm lý giữa một người "già", bất chấp tất cả với thái độ ngạo nghễ và một gã trẻ tuổi bốc đồng, nóng vội, nhiều nghi ngờ chính là điểm nhấn thú vị trong nội dung bộ phim khiến khán giả háo hức theo dõi đến tận phút cuối cùng. 

Mason, tay đặc vụ trẻ nóng nảy và bốc đồng

Những cảnh hành động trong "Sát Thủ Tháng 11" không bị giới hạn trong những cú đấm tầm thường, súng trường, tên lửa hay lựu đạn mà còn có những màn đấu trí đầy lắt léo và các khúc cua bất ngờ mà kẻ bại trận đến cuối cùng lại luôn là người lật ngược ván cờ. Kịch bản được sắp xếp chặt chẽ, chắc tay, logic, với những gợi ý mồi nhử khiến khán giả dễ lạc lối và sa đà vào dự đoán của chính mình để rồi phải vỡ òa cho đến tận phút cuối. 

Tóm lại, trong một tuần phim chiếu rạp rùng rợn mà quá nửa là thể loại kinh dị, "Sát Thủ Tháng 11" hoàn toàn xứng đáng với 108 phút đồng hồ trong rạp với những gia vị được nêm nếm rất khéo giữa các thể loại tâm lý, hành động nhưng lại không quá hời hợt khiến người xem thất vọng. 

Thông tin phim

"The November Man - Sát Thủ Tháng 11"
Thế loại: Hành Động, Tội Phạm/ Băng nhóm, Hình sự/ Hồi hộp
Đạo diễn: Roger Donaldson
Diễn viên:  Pierce Brosnan, Luke Bracey, Olga Kurylenko
Thời lượng: 108 phút
Khởi chiếu: 12/09/2014 (tại Việt Nam)

Purple
Nguồn ảnh: IMDb
logo smaill


7 thói quen xấu ngăn cản bạn tìm được người yêu