Rừng phong lá đỏ đẹp mê mẩn ngay gần Hà Nội

Emdep.vn - Cách Hà Nội khoảng 70km, tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cổ thụ với những cây có đường kính 2 - 3 người ôm.

TP Hà Nội đang tiến hành trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến đường. Phong lá đỏ được biết đến là một loài cây của xứ lạnh vì vậy đã xuất hiện những ý kiến lo ngại loài cây này có phù hợp với đường phố thủ đô hay không.  

Ít người biết rằng, cách Hà Nội không quá xa, tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cực kỳ thơ mộng.  

 

Núi Tam Ban thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương được biết đến với chùa Thanh Mai ngôi chùa linh thiêng của thiền phái Trúc Lâm. Thời gian gần đây, địa điểm này trở thành nơi thu hút khách du lịch với không gian ngập tràn của những cây phong đang mùa đổ lá đỏ xung quanh chùa vào mùa đông.  

Rừng phong tại chùa Thanh Mai được đánh giá là một trong những rừng phong hiếm hoi trên cả nước với những gốc phong cổ thụ 2-3 người ôm và rất nhiều cây phong với kích cỡ nhỏ hơn mọc từ chân cho đến đỉnh núi Tam Ban.  

Những ngày cuối đông, màu đỏ đã nhuộm rực trên từng chiếc lá...  

Sắc vàng, đỏ tạo một sắc màu đặc biệt và nổi bật của loài cây này giữa núi rừng...  

Rừng phong mọc từ chân đến đỉnh núi Tam Ban, xung quanh ngôi chùa Thanh Mai cổ kính.  

Lá phong rụng thành thảm, càng tôn thêm vẻ thơ mộng của núi rừng...  

Nhiều bạn trẻ thích thú với rừng phong. Không quản mưa lạnh, đường xa, các bạn rủ nhau thành từng nhóm tới chụp ảnh tại rừng phong.   

Theo Xuân Thương - Ngọc Thanh/Dân Việt 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm