Nhanh chân để thể sở hữu miễn phí một lâu đài cổ ở Italia vào thời điểm này

Emdep.vn - Chính phủ Italy tặng hơn 100 toà lâu đài, biệt thự cổ cho khách với điều kiện biến các nơi này thành điểm du lịch trong tương lai.

Hơn 100 lâu đài, biệt thự, tu viện cổ đang được rao bán với giá 0 đồng ở Italy. Tất cả toà nhà đều nằm trên tuyến đường hẻo lánh, khó tiếp cận với phương tiện di chuyển, chủ yếu là đi bộ và xe đạp. Điều kiện duy nhất là người nhận sau đó phải dành thời gian và tiền bạc biến các toà lâu đài này thành điểm tham quan du lịch, các cửa hàng mua sắm, nhà hàng và khách sạn có tiếng trong tương lai.  

  Một toà lâu đài trong kế hoạch nằm ở trung tâm Civitella Cesi - ngôi làng nhỏ hẻo lánh của Italy. Ảnh: Agenzia Del Demanio.   

Những doanh nhân dưới 40 tuổi có thể gửi hồ sơ đăng ký. Người nhận sẽ được hưởng các chính sách giảm thuế cùng nhiều ưu đãi khác vì những đóng góp cho nền văn hoá nước nhà. Các ứng viên được lựa chọn sẽ sở hữu lâu đài, biệt thự cổ trong 9 năm, đó là thời gian để thay đổi diện mạo của chúng. Nếu thành công, họ sẽ được gia hạn thêm 9 năm tiếp theo. 

Nhanh chân để thể sở hữu miễn phí một lâu đài cổ ở Italia vào thời điểm này

Theo The Local, kế hoạch này nhằm khôi phục các khu vực có ngành du lịch kém phát triển, là mục tiêu của Cơ quan quản lý tài sản nhà nước, Bộ Di sản Văn hoá Italy thời gian tới. Chính phủ hy vọng việc thu hút du khách đến các điểm du lịch mới sẽ giúp giảm sức ép cho Venice mùa cao điểm. 

du lịch italia

Trước đó, chính quyền thành phố Venice đã không ít lần phải “đau đầu” vì lượng khách du lịch đổ về quá lớn, gây mất vệ sinh chung, làm gia tăng tỷ lệ tội phạm móc túi, cướp giật khiến người dân địa phương phẫn nộ. 

Theo Hải Thu/VnExpress

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm