10 khu vườn tuyệt đẹp trên thế giới không đến chỉ có tiếc ngẩn tiếc ngơ

Emdep.vn - Còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm chìm trong không gian xanh mướt của những khu vườn tuyệt đẹp dưới đây!

1. Vườn Bách thảo Singapore (Singapore)

10 khu vườn tuyệt đẹp không đến sẽ tiếc hùi hụi

Đây là một trong những vườn bách thảo đẹp nhất thế giới và mở cửa duy nhất từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm mỗi ngày. Vườn Bách thảo Singapore là vườn nhiệt đới đầu tiên, vườn thực vật thứ ba trên thế giới được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO. Tới đây, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng các loài cây, khu rừng nhiệt đới, hồ Symphony, suối Saraca, ghé thăm Vườn trẻ em Jacob Ballas, Vườn lan Quốc gia.

2. Vườn Pukeiti (New Zealand)

10 khu vườn tuyệt đẹp không đến sẽ tiếc hùi hụi

Nằm trong rừng mưa ôn đới ôn hòa trên sườn núi Egmont, tỉnh Taranaki, miền tây của đảo bắc New Zealand, vườn Pukeiti là điểm đến không thể bỏ qua với du khách yêu thiên nhiên. Khu vườn này được biết đến với chi đỗ quyên, chi trà, chi mộc lan. Khí hậu ôn hòa ở đây tạo điều kiện cho cây cối phát triển thuận lợi.

3. Giverny (Pháp)

10 khu vườn tuyệt đẹp không đến sẽ tiếc hùi hụi

Giverny là khu vườn ao nổi tiếng thế giới. Đây là quê hương của danh họa người Pháp Claude Monet. Giverny cũng là nơi khơi nguồn cho những kiệt tác nghệ thuật của ông. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hoa súng, hoa loa kèn đủ màu sắc, ghé thăm ngôi nhà của ông, đi trên cây cầu Lily nhỏ xinh bắc ngang qua ao.

4. Lotusland (Mỹ)

10 khu vườn tuyệt đẹp không đến sẽ tiếc hùi hụi

Khu vườn Lotusland được nữ ca sĩ opera Ba Lan - Ganna Walska sáng tạo ra. Đây là một vườn thực vật phi lợi nhuận ở Montecito, gần Santa Barbara, California, Mỹ. Ganna Walska trang trí khu vườn với những vỏ sò khổng lồ, bông hoa khổng lồ, cây xương rồng, cây cảnh lạ mắt và những bức tượng kỳ quái. Hồ bơi xanh thẳm nằm giữa trung tâm vườn thu hút khá đông du khách.

5. Vườn Bách Thảo Quốc Gia Kirstenbosch (Nam Phi)

10 khu vườn tuyệt đẹp không đến sẽ tiếc hùi hụi

Nằm trên sườn núi Bàn ở Cape Town, Kirstenbosch là 1 trong 50 khu vườn đẹp nhất trên thế giới. Nơi đây chỉ trồng chủ yếu những loại thực vật bản địa quý hiếm và khó tìm thấy ở những nơi khác. ngắm nhìn những loài hoa đẹp rực rỡ, khám phá hệ thực vật, dạo bước trong khu vườn, dạo bước dưới bóng mát là những trải nghiệm thú vị ở nơi đây.

6. Vườn thực vật Tresco Abbey (Đảo Scilly, Anh)

khu vườn thế giới

Vườn thực vật Abbey nằm trên đảo Tresco thuộc quần đảo Scilly được xem là khu vườn thần tiên. 20.000 loài thực vật cùng các loại hoa khoe sắc khiến bạn như lạc vào thế giới cổ tích.

Ngọc Huyền – Theo Telegraph

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm