qc-epoint

Muồng hoàng yến nở hoa 'nhuộm vàng' sắc trời Hà Nội

Lương Chi 2017-05-24 15:30
- Vào những ngày tháng 5 này, khi đi dọc bờ hồ Tây - Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cây muồng hoàng yến trổ bông vàng rực cả một góc như thể đang gọi nắng hè về.

Vào những ngày tháng 5 này, khi đi dọc bờ hồ Tây - Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cây muồng hoàng yến trổ bông vàng rực cả một góc. Từng chùm hoa vàng tươi thả mình đung đưa trong gió tạo nên một cảm giác khác lạ, khiến người xem không thể nào rời mắt. 

mùa hoa hoàng yến

Muồng hoàng yến trổ hoa thành từng chùm vàng tươi, đẹp mắt

mùa hoa hoàng yến

Những cánh hoa vàng như thể đang gọi nắng về

Muồng hoàng yến vốn là cây hoa lạ, bởi vẻ đẹp rực rỡ hiếm có nên chúng còn được gọi là muồng hoàng hậu, hoa đèn lồng hay mai nở muộn. Màu vàng tươi của những chùm hoa như thể gọi nắng hè về trên đất Thủ đô vậy. Tại Thái Lan, muồng hoàng yến còn được xem là quốc hoa, màu vàng của chúng còn được xem là biểu tượng của hoàng gia Thái.

mùa hoa hoàng yến

mùa hoa hoàng yến

mùa hoa hoàng yến

Đi dọc đường Nguyễn Văn Huyên, bạn sẽ bắt gặp hàng cây hoa muồng hoàng yến đang độ ra hoa

Nếu bạn yêu thích muồng hoàng yến, ngoài hồ Tây, bạn cũng có thể tìm thấy những hàng cây này trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, chúng được trồng ngay trên các dải phân cách; hoặc bạn có thể tìm đến công viên Cầu Giấy, hiện hoa muồng hoàng yến đang trổ bông rất đẹp.

mùa hoa hoàng yến

Công viên Cầu Giấy cũng có những cây muồng đẹp như thế này

mùa hoa hoàng yến

mùa hoa hoàng yến

Đặc biệt, nếu có cơ hội đi ngang qua ngã tư giữa đường Nguyễn Khánh Toàn, bạn sẽ bất chợt bắt gặp một cây muồng hoàng yến đang trổ hoa vàng rực khiến bất cứ ai nào đi qua cũng đều trầm trồ khi nhìn thấy những chùm hoa vàng tươi, xinh xắn.

mùa hoa hoàng yến

Cuối đường Nguyễn Khánh Toàn sẽ xuất hiện một cây muồng hoàng yến đơn độc nhưng trổ hoa rực rỡ như màu nắng.

Muồng hoàng yến nở hoa đẹp quên lối về ở Hà Nội

Muồng hoàng yến nở hoa đẹp quên lối về ở Hà Nội

Bạn Diệu Linh - sinh viên Học viện Tài chính (Hà Nội) chia sẻ: "Những ngày này muồng hoàng yến trổ hoa rất đẹp. Mình rất thích loài hoa này nên lần nào đi qua hồ Tây mình cũng tranh thủ dừng lại chụp vài kiểu ảnh. Mình cảm giác loài hoa này đẹp không kém gì hoa tử đằng, cũng rủ xuống và tạo nên từng chùm hoa đẹp mắt".

mùa hoa hoàng yến

mùa hoa hoàng yến

Một số bạn trẻ thích thú khi chụp ảnh cùng hoa muồng hoàng yến

Cô nữ sinh còn chia sẻ thêm, hoa muồng hoàng yến mặc dù có thể đung đưa trước gió lớn, nhưng chỉ cần bàn tay con người chạm khẽ thôi cũng sẽ khiến cả cành hoa rụng mất: "Từng có một bạn vì muốn chụp ảnh cùng hoa và vịn cành xuống, nhưng tay vừa chạm vào nhánh hoa thì hoa rụng luôn. Vậy nên nếu những ai yêu muồng hoàng yến, muốn chụp ảnh hoa thì hãy thật nhẹ tay".

Lương Chi

qc-epoint