Mộc Châu đẹp khác lạ qua ống kính của chàng trai yêu nhiếp ảnh

Emdep.vn - Ai đã từng đến Mộc Châu hẳn không quên được mảnh đất cao nguyên xanh, mỗi mùa đều mang vẻ đẹp làm mê đắm lòng người. Qua ống kính của chàng 9x trẻ tuổi, Mộc Châu đẹp quên đường về, gây thương nhớ cho biết bao người đã từng đặt chân đến nơi đây.

Tác giả của bộ ảnh này là chàng trai sinh năm 1992 Lê Quang Huy. Là dân IT chính hiệu, từng học khoa Công nghệ thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhưng anh chàng đã sớm bắt gặp đam mê mãnh liệt và cảm hứng bất tận với nhiếp ảnh đặc biệt là khi ghi lại vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước.

Mộc Châu đẹp khác lạ qua ống kính của chàng trai yêu nhiếp ảnh

Chàng trai Lê Quang Huy trong chuyến phượt Mộc Châu. 

Mê du lịch, Quang Huy đã trải nghiệm trên nhiều cung đường như Sa Pa (Lào Cai), Tú Lệ (Yên Bái), Hội An (Quảng Nam), Đà Lạt (Lâm Đồng), Sài Gòn… Anh cũng có rất nhiều bức ảnh thiên nhiên ấn tượng nơi mình đã đi qua, đặc biệt là những bức ảnh về quê hương Hà Nam.

Nói về những bức ảnh nơi cao nguyên Mộc Châu của chàng trai này chính là một bộ ảnh anh đã tập hợp từ 4 chuyến đi của mình. Chuyến đi đầu tiên của Quang Huy đến Mộc Châu vào tháng 12/2014, anh ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên của vùng cao vào mùa đông với cảnh sắc miền sơn cước bạt ngàn cải trắng, những cánh hoa mận, hoa đào bung nở tuyệt đẹp.

Mộc Châu đẹp khác lạ qua ống kính của chàng trai yêu nhiếp ảnh

Một góc ở rừng thông bản Áng. 

Mộc Châu đẹp khác lạ qua ống kính của chàng trai yêu nhiếp ảnh

Săn mây ở đồi chè Mộc Sương. 

Những chuyến đi vào mùa hè của chàng trai này cũng giúp anh thu về cả “chiến lợi phẩm” khổng lồ là những bức ảnh tuyệt đẹp. Thời điểm này, Mộc Châu xanh mướt những đồi chè, những cung đường trải đầy nắng và xum xuê những trái mận, trái đào…

Với nhiều người, Mộc Châu là địa điểm để mọi người đến nghỉ ngơi, ngắm cảnh nhưng với một người yêu nhiếp ảnh như Quang Huy đây là địa điểm lý tưởng để săn những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, để ghi lại những khoảnh khắc khác lạ ở một nơi là “thiên đường” của dân săn ảnh thì việc tìm ra một góc máy, một bức ảnh độc, lạ, đẹp không phải là điều dễ dàng.

Có khi người bấm máy phải chờ đợi hoàng hôn xuống mới có nắng đẹp, hay có khi phải dậy từ rất sớm khi mặt trời chưa mọc, đi mất cả tiếng vào bản để săn mây thời khắc bình minh… Khi xem bộ ảnh của chàng trai này, nhiều người dễ dàng bắt gặp những khoảnh khắc đẹp khác lạ, khiến bất cứ ai cũng cuồng chân  muốn xách balo lên và đi.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác trong album Mộc Châu đẹp ngây ngất của chàng trai này:

Mộc Châu đẹp khác lạ qua ống kính của chàng trai yêu nhiếp ảnh

 Bản Pa Phách 

Cung đường chữ S huyền thoại khi đến với Mộc Châu. 

Mộc Châu đẹp khác lạ qua ống kính của chàng trai yêu nhiếp ảnh

                                        Có một Mộc Châu gây thương nhớ.                                                                  

 

Gợi ý lịch trình đến Mộc Châu:

Phương tiện:

Xe máy hoặc ô tô qua quãng đường gần 200 km qua QL6 mới. 

Giá vé xe khách đi Sơn La/Mộc Châu:

- Giá vé ngồi khoảng 130.000 – 140.000 VNĐ

- Giá vé giường nằm 160.000 VNĐ

Địa điểm: Đồi chè hình trái tim, thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, Hang Rơi, Ngũ Động bản Ôn, thị trấn nông trường Mộc Châu, bản Pa Phách mùa hoa cải, bản Nà Ka mùa hoa mận, hoa đào….

Nguyệt Minh

Tags :

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm