Lời khuyên dành cho nữ du khách trước khi tới Ấn Độ

Emdep.vn - Ấn Độ là một trong những quốc gia có bề dày văn hóa nhất thế giới và là điểm đến hấp dẫn của du khách. Tuy nhiên, vấn đề nạn bạo hành tình dục luôn là điều nhức nhối chưa được giải quyết ở đất nước này. Vậy du khách nữ khi tới Ấn Độ cần làm gì để đảm bảo an toàn cho bản thân?

Những năm gần đây, truyền thông liên tục đưa các tin tức liên quan tới vấn đề tội ác bạo lực với phụ nữ Ấn Độ và du khách nước ngoài. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người lo sợ và chùn chân trước khi lên kế hoạch khám phá. Không thể phủ nhận, Ấn Độ được xếp trong những điểm đến kém an toàn dành cho nữ du khách du lịch độc hành. Theo thống kê, đây là quốc gia có số lượng lớn tội phạm bạo lực với phụ nữ, nơi các du khách có thể rơi vào tình huống quấy rối tình dục.  

Vậy lời khuyên nào dành cho nữ du khách trước khi tới Ấn Độ?  

Lời khuyên dành cho nữ du khách:  

Chính phủ Canada khuyên công dân nước mình tránh du lịch một mình khi đến Ấn Độ, đặc biệt không đi lại vào ban đêm, trên các phương tiện giao thông công cộng hay nơi thiếu ánh sáng. Chính phủ Anh và Australia đưa ra lời khuyên tương tự, ủng hộ việc nữ giới nên “học cách bảo vệ bản thân”.  

Đi du lịch một mình:  

Nếu quyết định du lịch một mình, bạn hãy lựa chọn khách sạn ở khu vực đảm bảo an ninh, có đồn cảnh sát.  

Nếu du lịch qua đêm bằng tàu hỏa, hãy chọn giường nằm phía trên để có không gian riêng tư, tránh bị động chạm.  

Du khách nên chọn những khoang riêng dành cho nữ giới khi di chuyển bằng phương tiện công cộng   

Tránh tiếp xúc bằng mắt hay nói chuyện với đàn ông lạ. Những cử chỉ này ở Ấn Độ có thể bị hiểu nhầm là tín hiệu tình dục. Thậm chí bạn có thể đeo kính râm để tránh các tiếp xúc bằng mắt.  

Di chuyển bằng các phương tiện công cộng, hãy hỏi xem có khoang riêng dành cho phụ nữ hay không và chọn chỗ ngồi cạnh nữ giới.  

Không hiểu nhầm ngôn ngữ cơ thể. Thông thường lắc đầu thể hiện không đồng ý, nhưng tại Ấn Độ, điều này lại mang ý nghĩa đồng ý.  

du lịch ấn độ

Lựa chọn trang phục phù hợp. Trong cuộc khảo sát của Hội liên hiệp phụ nữ quốc tế, 75% nam giới đồng ý với việc “phụ nữ khiêu khích họ qua cách ăn mặc”. Trang phục kín đáo được coi là hành động văn minh, tôn trọng cả ở Ấn Độ cũng như các nước khác. Du khách tới đây nên tránh những trang phục quá mỏng manh, gợi cảm như áo quây, áo hai dây, quần sooc, váy ôm ngắn…  

Theo Hoàng Hà/Dân Trí

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm