Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Leh, Ladakh Ấn Độ

Emdep.vn - Vùng đất Ấn Độ được nhiều người yêu thích, Leh, Ladakh trong bộ phim “3 chàng ngốc” trở nên dễ dàng chinh phục hơn nhờ chia sẻ của một facebooker ham mê du lịch.

Leh, Ladakh ở Ấn Độ nổi tiếng với những con đèo hùng vĩ cùng thiên nhiên tráng lệ. Chuyến đi tới vùng đất được nhiều người biết đến trong bộ phim nổi tiếng “3 chàng ngốc” trở nên dễ dàng hơn sau khi chị Thanh Thuy Vu chia sẻ tận tình “đường đi nước bước” trong hành trình 14 ngày khám phá vùng đất này.

Từ A đến Z kinh nghiệm đi Leh, Ladakh Ấn Độ

1. Thời gian đi

Mùa cao điểm du lịch ở đây bắt đầu từ tháng cuối tháng 6 tới cuối tháng 8 khi tuyết đã tan, các con đường về cơ bản đã được dọn dẹp tuyết nên đi lại thuận tiện.

Tuy nhiên thời gian đẹp nhất để đến Ladakh là từ tháng 9 tới tháng 10. Đây là mùa thu nên lá đổ vàng khắp Ladakh và vùng lân cận.

Nếu sắp xếp được, bạn nên chọn đi từ cuối tháng 7 tới giữa tháng 9. Vì sau đó thời tiết rất thất thường, có thể mưa gió bão và tuyết, sẽ không thuận lợi cho hành trình.

Từ A đến Z kinh nghiệm đi Leh, Ladakh Ấn Độ

2. Xin visa

Visa Ấn độ không quá khó xin và bạn có thể tự mình trải nghiệm thủ tục này bằng cách điền đầy đủ thông tin trong form có sẵn rồi nộp online qua mạng, in đơn xin thị thực đi Ấn online này ra và mang tới đại sứ quán nộp.

Giấy tờ làm visa đi du lịch Ấn Độ gồm có:

+ 02 ảnh chân dung mới nhất theo kích thước 4×4 có nền trắng, đầu nhìn thẳng, không đeo kính.
+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, vẫn còn 2 trang trống trở lên và hộ chiếu photo.
+ Bản gốc và bản photo công chứng sổ hộ khẩu.

Lệ phí làm visa du lịch khoảng 43 USD trở lên. Bạn sẽ phải nộp bằng tiền mặt và nhất định là tiền USD.

3. Vé máy bay – chặng bay

Bạn có thể chọn hãng bay JetAirways có đường bay thẳng Bangkok - Leh, Ladakh. Giá vé tầm 500$. Muốn có vé giá rẻ hơn, bạn nên canh và đặt vé trước tầm 3-6 tháng.

Từ A đến Z kinh nghiệm đi Leh, Ladakh Ấn Độ

Leh, Ladakh được mệnh danh là vùng đất của những con đèo.

4.Protect Area Permit

Tới Ladakh phải xin permit này nếu muốn đi những đi những điểm nổi tiếng như hồ Pangong, hồ Tso Moriri, thung lũng Nubra. Permit này có giá trị trong vòng 7 ngày. Nếu hành trình của bạn hơn 7 ngày, bạn cần phải sắp xếp thời gian để quay lại Leh để xin permit cho những ngày tiếp theo. Tại sao lại cần permit? Vì trên hành trình có nhiều điểm kiểm tra, họ yêu cầu bạn dừng lại kiểm tra xem bạn có permit không mới cho bạn đi tiếp.

5.Thuê nhà trọ

Bạn có thể sử dụng website booking.com để đặt phòng ở Leh, Ladakh. "Hành trình của mình là hai tuần, nhưng mình chỉ book trước cho hai ngày khi mới tới Leh, Ladakh, sau đó bọn mình lang thang tìm được nhà trọ khác giá rẻ hơn. Còn khi đi tới những điểm khác xa hơn thì tới nơi mới tìm tiếp, rất sẵn phòng trọ, homestay nên bạn cũng không nhất thiết phải đặt trước", chị Thanh Thuy Vu cho biết.

6.Ăn uống

Đồ ăn ở đây đa phần là đồ ăn Ấn và ăn chay, rất khó ăn. Ở trung tâm Leh, Ladakh cũng có nhà hàng có đồ cho khách du lịch, có thịt, nhưng không đủ cho nhu cầu thèm rau với thèm thịt của bạn.

Do đó bạn nên chủ động mang theo mang theo cơm cháy, mỳ tôm, chà bông, gia vị, xúc xích, thịt hộp…

Từ A đến Z kinh nghiệm đi Leh, Ladakh Ấn Độ

7.Đi lại

Có hai lựa chọn cho bạn là thuê xe máy đi hoặc thuê taxi đi. Giá thuê xe máy hay taxi đều có giá chung cho mỗi năm nên bạn không lo chuyện phải trả giá.

8.Đồ chuẩn bị

Quần áo: Nếu đi vào tầm tháng 7 tới giữa tháng 9 nên mang một áo khoác thật ấm, hai đến ba áo khoảng mỏng hơn và tầm ba bốn áo giữ nhiệt. Đó là quần áo cho những ngày đi qua đèo và tới hồ Pangong hay Tso Moriri. Ngoài ra cần có găng tay, mũ giữ ấm tai, khăn thật ấm.

Thuốc: Ngoài những thuốc cơ bản tùy theo nhu cầu của bạn, thuốc bạn cần nhất là thuốc chống sốc độ cao. 

9.Các điểm nên đến

Các điểm đến được nhân vật gợi ý gồm Leh , Hunder (Nubra valley), Turtuk village, Diskit, Pangong Tso Lake, Tso Moriri, Tso Kar và Lamayuru. Bạn có thể xem bản đồ và lên trước cho mình một lịch trình hợp lý và tiết kiệm thời gian cũng như sức lực.

Từ A đến Z kinh nghiệm ngao du Leh, Ladakh Ấn Độ

Moon

Ảnh: NVCC

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm