Để kiểm tra hành lý ở sân bay suôn sẻ, tuyệt đối tránh những điều này

Emdep.vn - Nếu không cẩn thận, bạn vẫn có thể bị mất đồ, thất lạc hành lý ở sân bay. Hãy tránh những sai lầm phổ biến dưới đây để có một chuyến đi suôn sẻ.

Không để tài sản giá trị trong túi hành lý

Nhiều du khách thường rất chủ quan trong việc đóng gói hành lý ở sân bay, một số hành khách đã than phiền rằng họ bị mất những tài sản giá trị như đồng hồ, vòng vàng, iPad và máy ảnh.

Theo nguyên tắc chung, bạn không nên để bất cứ tài sản nào giá trị trong túi hành lý. Trong khi kiểm tra hành lý, bạn nên cầm theo mang những tài sản giá trị như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thuốc kê theo toa, hộ chiếu bên mình, tránh để chúng lại trong túi hành lý.

Để quá trình kiểm tra hành lý ở sân bay diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, bạn tuyệt đối không nên làm những điều này

Không mang theo hàng hóa thuộc danh mục cấm

Bạn không nên để pháo hoa hoặc các vật dễ cháy trong hành lý ký gửi. Nếu bạn muốn mang theo các loại pin như pin điện thoại, pin máy ảnh, bạn phải tháo rời pin và gói cẩn thận. Tóm lại, bạn nên kiểm tra những mặt hàng thuộc danh mục cấm trước khi đóng gói hành lý của mình.

Không sử dụng khóa không được chấp nhận

Có thể trong quá trình kiểm tra, bộ phận kiểm tra sẽ mở khóa hành lý của bạn. Bạn nên mua một loại khóa được cơ quan hàng không chấp nhận để khóa hành lý của mình.

Để quá trình kiểm tra hành lý ở sân bay diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, bạn tuyệt đối không nên làm những điều này

Không đóng gói hành lý cẩu thả

Trước khi kiểm tra, bạn nên đóng gói hành lý thật gọn gàng, an toàn và không để bất cứ vật gì ở ngoài. Những đồ vật bị thừa ra bên ngoài có thể bị mắc kẹt trên băng tải tại sân bay, bị hỏng hoặc bị mất. Bạn cũng nên cẩn thận khi đóng gói các đồ dùng có dạng chất lỏng như dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da. Rất có thể trong quá trình vận chuyển, kiểm tra, đồ dùng của bạn có thể bị đổ ra ngoài. Để ngăn ngừa sự cố này, bạn nên đóng gói các chai bằng với băng dính và bông mềm.

kiểm tra hành lý sân bay

Không đi du lịch với một chiếc túi chưa đánh dấu

Trong quá trình gửi và nhận hành lý ngoài sân bay, rất có thể mọi người sẽ lấy nhầm hành lý của bạn. Vì vậy, bạn nên đánh dấu hành lý của mình bằng nhiều cách như dán tên, gắn ruy băng đầy màu sắc…

Không nên chuẩn bị hành lý quá trọng lượng

Nhiều hãng hàng không chấp nhận túi hành lý ký gửi có trọng lượng lên tới 50 kg. Tuy nhiên, nếu bạn vượt quá giới hạn trọng lượng này, giá cước sẽ tăng nhanh chóng mặt. Nếu bạn dự định sẽ đóng gói nhiều hành lý, hãy cân trước hành lý của mình trước khi mang ra sân bay và có kế hoạch mua hành lý ký gửi trước để tránh mất khoản phí quá cân này.

Quỳnh Trang -Theo Smartertravel

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm