Xử lý nhanh những rắc rối với vali ở sân bay khi đi du lịch

Emdep.vn - Những biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua tình huống trớ trêu khi hỏng vali giữa sân bay.

1. Tay kéo

Nếu tay kéo bị dính, khó kéo, hãy dùng chút dầu bôi trơn như vaseline và mở ra đóng vào nhiều lần. Nếu nó bị gập hoặc lệch làm việc kéo lên xuống khó khăn, bạn có thể dùng búa hoặc vật nặng gõ nhẹ để chỉnh chúng về đúng vị trí.

Cách này có thể "chữa cháy" tạm thời giúp bạn khi đang ở sân bay. Còn về lâu dài, hãy thay tay kéo ngay sau khi bạn kết thúc chuyến đi để mọi thứ suôn sẻ hơn.

2. Khóa kéo

Nếu khóa kéo bị mắc kẹt, bạn có thể dùng chút son dưỡng cọ dọc theo răng để làm trơn. Nếu dây kéo không đan được với nhau vì một bên răng kéo bị cong, bạn cần sự trợ giúp của một chiếc kìm để làm phẳng đường kéo. Còn trong trường hợp tay khóa kéo bị rơi, hãy dùng tạm một chiếc kẹp giấy hoặc móc đeo chìa khóa để tự làm dây kéo của riêng mình.

3. Vỡ, rách lớp vải

Không may một phần vali bị rách, bạn có thể dùng một chút băng keo cho trường hợp khẩn cấp, hoặc vá khu vực ấy lại, dù cách này sẽ không kéo dài được lâu.

Trường hợp lỗ thủng hoặc rách lớn hơn, bạn hãy tìm sự trợ giúp từ khu vực đóng hàng hóa ở sân bay. Ở đó có loại băng dính to và giấy bọc nilong giúp bạn bọc lại tạm thời phần bị thủng để bảo vệ đồ đạc bên trong. 

Nếu trường hợp vali cứng bị một vết lõm, bạn có thể dùng tạm máy sấy nóng thường có trong nhà vệ sinh tại sân bay một vài phút, chúng sẽ mềm ra và có thể chỉnh về vị trí cũ. 

4. Bánh xe

Nếu bánh xe không quay bình thường, đầu tiên hãy làm sạch chúng bằng giấy ướt và kiểm tra xem có gì vướng vào bên trong bánh xe hay không. Nếu bánh xe loạng choạng, có thể chúng bị tuột ốc và bạn chỉ việc vặn chặt lại. 

vali

Khánh An

(Nguồn: Smarttravel)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa