Làm cách nào để trở về nhà an toàn sau chuyến du lịch nước ngoài giữa mùa dịch Covid-19?

Emdep.vn - Làm theo những cách sau đây bạn sẽ tìm được cách trở về nhà an toàn sau chuyến du lịch nước ngoài giữa mùa dịch Covid-19.

Liên hệ với hãng hàng không càng sớm càng tốt

Trong thời điểm dịch bệnh ngày càng lan tràn, nhiều quốc gia đã có lệnh cấm bay hoặc nhập cảnh từ các nước có dịch bệnh. Do đó bạn phải liên hệ với hãng hàng không đã mua vé càng sớm càng tốt để cập nhật tình hình chuyến bay của mình có bị hoãn, hủy hay không.

Làm cách nào  để trở về nhà an toàn sau chuyến du lịch nước ngoài giữa mùa dịch Covid-19?

Luôn giữ các giấy tờ quan trọng bên mình

Hộ chiếu, vé máy bay, bảo hiểm du lịch chính là những giấy tờ quan trọng nhất vào lúc này nếu bạn muốn trở về nhà an toàn sau chuyến du lịch nước ngoài giữa mùa dịch. Hãy đảm bảo là bạn luôn mang theo người cùng chiếc điện thoại có lưu các số điện thoại cứu trợ khẩn cấp và số của Đại sứ quán tại nơi bạn đến để được trợ giúp khi cần thiết.

Đi đến sân bay sớm hơn bình thường

Khi tất cả mọi người đang cố gắng về nhà vào thời điểm dịch bệnh, sân bay sẽ rất đông đúc. Do đó bạn cần đến sân bay thật sớm để làm các thủ tục check-in, kí gửi hành lý, làm thủ tục kiểm dịch để đảm bảo có thể lên máy bay đúng giờ. Nếu thừa thời gian bạn có thể cho phép mình nghỉ ngơi một lúc ở phòng chờ bay để chuẩn bị cho chuyến bay về nhà.

 

Moon/Theo Smartertravel

Tags : Từ khóaXem thêm