Choáng cảnh xếp hàng dài chờ cáp treo lên đỉnh Fan Si Pan dịp đầu năm mới

2022-02-04 15:49
- Lượng khách đổ lên đỉnh Fansipan khiến cho khu vực chờ lên cáp treo lâm cảnh ùn ứ.

Từ ngày mùng 3 Tết, nhiều gia đình đã bắt đầu đi chùa, du xuân và đến các địa điểm du lịch. Năm nay, sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, nhiều người chọn các chuyến đi chơi xa. Các địa điểm du lịch như Phú Quốc, Vũng Tàu, Đà Lạt, Sapa đều đông kín khách.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về khung cảnh tại chỗ chờ lên cáp treo lên đỉnh Fansipan. Hàng ngàn người đứng thành hàng dài chờ đợi đến lượt. Người đăng tải hình ảnh chia sẻ: "Khuyến nghị mọi người nên gói cơm, gói xôi mang theo vì sẽ phải xếp hàng khoảng 3/4 tiếng. Nhiều người định quay xe nhưng cũng bó tay, tiến không đến mà lùi cũng không xong".

Có thể thấy tại vị trí chờ lên cáp treo có rất đông du khách. Đây là hình ảnh hiếm thấy trong năm 2021 khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Từ ngày mùng 3 Tết, lượng phương tiện đổ về thị xã Sapa đã tăng đột biến, dẫn đến tình trạng ùn ứ. Đến trưa các phương tiện đã thưa bớt, song đường trung tâm đông đúc người, di chuyển chậm.

Con đường quanh quảng trường thị xã Sa Pa cũng gặp tình trạng ùn xe, song lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng.

Vũng Tàu

 Tại Vũng Tàu do dịch vụ lưu trú, du lịch phát triển, vị trí gần TP.HCM, dễ dàng di chuyển. Từ trưa 2/2, lượng xe đổ về thành phố tăng đột biến, khiến nhiều đoạn trên quốc lộ 51 bị ùn ứ.

 

Trong 4 ngày nghỉ Tết (31/1-3/2 nhằm 29/12-3/1 âm lịch), các bãi tắm, khu du lịch ven biển Vũng Tàu đón khoảng 51.500 lượt khách, tăng gấp nhiều lần so với dịp Tết các năm trước. Các bãi giữ xe máy, ôtô thuộc khu vực Bãi Sau dọc theo đường Thùy Vân luôn trong tình trạng chật kín.

Đà Lạt

Tại Đà Lạt, trong ngày 3/2/2022,  người dân bắt đầu du xuân. Trong đó, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng được coi là điểm đến lý tưởng của người dân.

Trên tuyến đường Quốc lộ 20, hướng về TP Đà Lạt đã kẹt xe kéo dài. Tình trạng kẹt xe này đã kéo dài từ sáng sớm đến chiều ngày 3-2. Đã có lúc, tình trạng kẹt xe hơn 5 km. 

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt