Đi du xuân đầu năm, du khách trải chăn, chiếu ngủ vạ vật bên vìa hè, nhiều người thở dài ngao ngán

2022-02-05 13:23
- Nhiều người chọn ngủ vạ vật bên đường dù chẳng xảy ra tình trạng "cháy" phòng.

Vài ngày trở lại đây, người dân khắp nơi đổ đến các đền chùa, bãi biển để du xuân. Các địa danh nổi tiếng như Đà Lạt, Sapa, Vũng Tàu, Phú Quốc lâm vào cảnh ùn tắc. Đây có lẽ là hình ảnh lâu lắm mới thấy sau 2 năm dịch bệnh kéo dài.

Tuy nhiên, lượng khách đổ về đông cũng khiến cho giao thông đi lại khó khăn, ùn tắc kéo dài, thậm chí cháy phòng ở một số thời điểm.

Và có những vị khách chấp nhận trải chăn, màn ngủ ngoài đường. Không hiểu lý do đằng sau là do họ thích ngủ bên vỉa hè hay là không thuê được phòng. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ tình cảnh ngủ vạ vật ngoài đường trông rất nhếch nhác. Chưa biết hình ảnh này chụp ở đâu song cư dân mạng đều thở dài và cho rằng đi du lịch mà kiểu này thì ở nhà còn có chăn ấm đệm êm thoải mái hơn.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng, có thể tiếc tiền hoặc thích ngủ ngoài trời, chứ hoàn toàn không có hiện tượng "cháy" phòng đến mức như vậy.

Theo thống kê từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, trong 4 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần, từ ngày 29-1 đến 3-2, khách đến Lào Cai đạt trên 20.000 lượt và sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tiếp theo.

Lượng du khách đổ quá đông khiến thị xã Sa Pa, Lào Cai ngày 3-2 đã xảy ra ùn tắc cục bộ tại một số tuyến đường.

Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, chỉ trong 2 ngày 2 và 3/2 (tức mùng 2 và 3 Tết) thành phố Phú Quốc đã có hơn 60 chuyến bay. Dự kiến vào ngày 5 và 6.2 (tức mùng 5 và 6 Tết) số chuyến bay được khai thác tại cảng sẽ giảm còn khoảng 56 chuyến nhưng vẫn tăng gấp đôi so với ngày thường.

Sau dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 7-13/2, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ duy trì hơn 40 chuyến bay mỗi ngày.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về khung cảnh tại chỗ chờ lên cáp treo lên đỉnh Fansipan. Hàng ngàn người đứng thành hàng dài chờ đợi đến lượt. Người đăng tải hình ảnh chia sẻ: "Khuyến nghị mọi người nên gói cơm, gói xôi mang theo vì sẽ phải xếp hàng khoảng 3/4 tiếng. Nhiều người định quay xe nhưng cũng bó tay, tiến không đến mà lùi cũng không xong".

Có thể thấy tại vị trí chờ lên cáp treo có rất đông du khách. Đây là hình ảnh hiếm thấy trong năm 2021 khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Từ ngày mùng 3 Tết, lượng phương tiện đổ về thị xã Sapa đã tăng đột biến, dẫn đến tình trạng ùn ứ. Đến trưa các phương tiện đã thưa bớt, song đường trung tâm đông đúc người, di chuyển chậm.

Con đường quanh quảng trường thị xã Sa Pa cũng gặp tình trạng ùn xe, song lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để phân luồng.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội