3 ngày thong dong từ Huế đến Hội An với bộ ảnh chất lừ của chàng trai Hà thành

Emdep.vn - Chuyến đi bụi bằng xe máy từ Huế vào Đà Nẵng, Hội An của 3 bạn trẻ Hà thành đem về những bức ảnh đẹp mê ly khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng “cuồng chân”.

Mới đây chàng trai Hoàng Tuấn Anh (Khìn) cùng 2 người bạn đồng hành của mình đã có hành trình dài 3 ngày 4 đêm đến các địa điểm Huế, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam). Hành trình du lịch bụi bằng xe máy của nhóm bạn trẻ này chính thức bắt đầu từ Huế, và phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Huế bằng xe giường nằm.

Chất ngất bộ ảnh bằng điện thoại với 3 ngày 4 đêm thong thong từ Huế đến Hội An

Tuấn Anh check-in tại phố cổ Hội An. 

Tuấn Anh tiết lộ chi phí cho toàn bộ chuyến đi này là 2.150.000 đồng/người. Nói về mức chi phí này, anh chàng cho biết đây là cung đường du lịch bụi chứ không phải là chuyến đi nghỉ dưỡng nên toàn bộ chi phí khá thấp.

Với 3 thành phố trên, Tuấn Anh cùng những người bạn đã đến một số địa điểm thú vị như: TP Huế, đồi Vọng Cảnh, đèo Hải Vân, đầm Lập An, bãi biển Lăng Cô (Huế), bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), phố cổ Hội An, rừng dừa Bảy Mẫu (Quảng Nam)...

Ngày thứ nhất, nhóm thăm thú các địa điểm ở Huế và di chuyển đến Đà Nẵng. Điểm dừng chân đầu tiên là đồi Vọng Cảnh. “View ở trên Đồi Vọng Cảnh nhìn ra sông Hương, có rừng thông và 1 pốt địch, khá đẹp và mát”, anh chàng hào hứng kể lại.

Tiếp theo là cung đường từ Huế đến Đà Nẵng. Đoàn đi men đầm Lập An và chụp ảnh sau đó leo đèo Hải Vân. Đây là một cung đường khá thú vị khi đi qua biển Lăng Cô, biển được mệnh danh là “người đẹp làng chài”.

Chất ngất bộ ảnh bằng điện thoại với 3 ngày 4 đêm thong thong từ Huế đến Hội An

Đường lên bán đảo Sơn Trà tuyệt đẹp qua ống kính của chàng trai này. 

19h tối, nhóm đến trung tâm thành phố Đà Nẵng và bắt đầu thưởng thức món bánh bèo, nem lụi và các món ăn vặt khác không thể bỏ qua là sữa chua trái dừa, caramen trái dừa, sữa chua sầu riêng… Tuấn Anh và những người bạn đồng hành còn đặc biệt ấn tượng với món bán canh ghẹ ở chợ Cồn.

Ngày thứ 2 của nhóm tiếp tục xuất phát từ Đà Nẵng đến Hội An. Cả đoàn dậy từ khá sớm ngắm và chụp ảnh sông Hàn lúc bình minh từ nhà nghỉ. Buổi sáng thứ 2 bắt đầu “chào ngày mới” bằng đặc sản của Quảng Nam: món mì Quảng.

Cung đường Hoàng Sa lên bán đảo Sơn Trà, nhóm đã thu về cả tá những bức ảnh đẹp và sau đó lần lượt check-in tại đỉnh Bàn Cờ, cây đa trăm tuổi.

Buổi chiều, những “phượt thủ” đến với phố cổ Hội An và thưởng thức món bánh mì Phượng nức tiếng nơi đây. Tất nhiên, những tay mê săn ảnh này cũng không thể bỏ qua được bãi biển lãng mạn bậc nhất miền Trung mang tên An Bàng.

Ngày cuối của hành trình, Tuấn Anh cùng hai người bạn chia tay Hội An để trở về Huế mộng mơ. Trước đó, cả đoàn đã nhanh chân dậy thật sớm để đón bình minh phố Hội vào lúc hơn 5h sáng khi Hội An vắng vẻ và vô cùng yên bình.

Đầu giờ chiều, nhóm xuất phát về với Huế, tranh thủ chụp ảnh dọc đường và 17h chiều bắt đầu lên xe giường nằm trở về Hà Nội.

Chất ngất bộ ảnh bằng điện thoại với 3 ngày 4 đêm thong thong từ Huế đến Hội An

Rừng dừa Bảy Mẫu (Quảng Nam) cho bạn cảm giác như đang ở miền Tây sông nước. 

Hành trình 3 ngày 4 đêm nhưng nhanh như chớp mắt bởi cả đoàn vẫn còn khá tiếc nuối với rất nhiều địa điểm đẹp ở những vùng đất này. Nhưng bù lại, những bức ảnh của Tuấn Anh cũng như những người bạn mang về khiến ai xem cũng “thèm thuồng”.

Từ Huế cổ kính với cầu Trường Tiền, đầm Lập An rồi Lăng Cô đẹp như một bức tranh thủy mạc, đến màu xanh của biển khi nhóm check-in tại đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà. Đến Hội An thì chẳng phải nói, phố Hội là nơi mà góc chụp lại cũng cho bạn những mức ảnh đẹp mê ly mà đã đến là dường như quên đường về.

Cung đường từ Huế đến Hội An đi qua vô vàn những địa điểm đạp vốn đã là thiên đường du lịch của miền Trung nhưng qua những bức ảnh chỉ đơn giản là chụp bằng smartphone của nhóm bạn này thì ai chắc cũng sẽ hào hứng đến đây hơn.

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam được chàng trai Tuấn Anh ghi lại:

Đồi Vọng Cảnh. 
Bãi biển Lăng Cô. 
Chất ngất bộ ảnh bằng điện thoại với 3 ngày 4 đêm thong thong từ Huế đến Hội An
Đèo Hải Vân. 

Cầu Trường Tiền.

Bình minh trên sông Hàn. 
Đường lên bán đảo Sơn Trà đẹp như bức tranh. 
Đỉnh Bàn Cờ. 
Bãi biển An Bàng. 
Phố Hội buổi sáng tĩnh lặng trên sông Hoài. 
3 ngày thong thong từ Huế đến Hội An với bộ ảnh chất lừ của chàng trai Hà thành

Rừng dừa Bảy Mẫu. 

Nguyệt
Ảnh: NVCC
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm