Xót xa cậu học trò bị xuất huyết não trước thềm kỳ thi THPT quốc gia

Emdep.vn - Có kết quả học tập tốt và dự định thi đại học Bách Khoa. Vậy mà giờ đây Nam đang hôn mê trên giường bệnh và từng phút đấu tranh giành lại sự sống với tử thần.
Hoạn nạn bất ngờ
Tìm đến Phòng Hổi tỉnh 3 – Bệnh viện Việt Đức, chúng tôi gặp gỡ bác Triệu Xuân Thực – cha ruột của em Triệu Tiến Nam (Học sinh lớp 12 A1 - trường THPT Hạ Hoà - Huyện Hạ Hoà - Tỉnh Phú Thọ). Khi được hỏi đến con trai mình, đôi mắt bác Thực nhòe đi, những giọt nước mắt cứ chực trào trên khuôn mặt hốc hác của người cha cả một đời lam lũ.
Theo lời kể của bác Thực, chiều ngày 24/5 em Nam đi học về, thấy mẹ và chị gái đang vò lúa em liền phụ giúp một tay. Xong xuôi công việc, Nam vào nhà ngồi bình thường, một lát sau em ôm đầu và nói với chị gái “chị ơi em đau đầu quá”, rồi chưa đầy một phút sau Nam lên cơn co giật. Nguyên nhân là do em bị vỡ động mạch chủ trong đại não gây ra xuất huyết não.
Thấy vậy gia đình Nam vội vàng đưa em đi cấp cứu. Tại bệnh viện huyện Hạ Hòa, sau khi tiến hành chụp cắt lớp, bác sỹ thông báo cho gia đình biết được, máu đã tràn lên não và gần như không có cơ hội cứu chữa. Câu nói của bác sĩ như sét đánh ngang tai, khiến bác Thực và gia đình không dám tin đó là sự thật.
Quyết không để mất con, gia đình lại tức tốc đưa Nam đến bệnh viện tỉnh. Tai đây, gia đình lại đứng trước hai sự lựa chọn, một là đưa Nam xuống Hà Nội nhưng khả năng tử vong trên đường đi là rất cao, hai là tiến hành mổ ngay tại viện tỉnh tuy nhiên rủi ro cũng rất lớn, bởi Nam có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Nhói lòng cậu học trò bị xuất huyết não trước thềm kì thi quốc gia
Hiện tại em Triệu Tiến Nam vẫn đang hôn mê trên giường bệnh tại bệnh viện Việt Đức.
Với hi vọng còn nước còn tát, bác Thực quyết đưa con trai xuống viện Việt Đức – Hà Nội, tới nơi cũng đã hơn 11h đêm. Cả đêm gia đình bác Thực thức trắng ngóng tin con, những suy nghĩ rối ren, những giọt nước mắt cùng sự lo lắng về sự sống của con dường như vượt quá sức chịu đựng của bậc làm cha, làm mẹ đã dồn hết tình yêu và sự hi vọng vào con trai mình.
Mòn mỏi chờ đợi đến tận 11h trưa hôm sau, gia đình mới nhận được tin ca mổ đã thành công và Nam đã tạm thời giữ được tính mạng. Tuy nhiên Nam vẫn trong tình trạng hôn mê kéo dài và chưa biết khi nào sẽ tỉnh. Hiện tại vỏ não của Nam đang được gửi tại bệnh viện của trường đại học Y Hà Nội, nếu 3 tháng sau sức khỏe của em có tiến triển tốt thì các bác sỹ có thể tiến hành phẫu thuật ghép vỏ não. Tuy nhiên, nếu bệnh tình có diễn biến xấu thì Nam vẫn có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Kể về bệnh tình của con trai khiến bác Thực không thể cầm được nước mắt: “Bản thân bác mang tật ở chân đã gần 40 năm nay nên không thể lao động nặng. Bác tự thấy mình không đóng góp được gì nhiều cho gia đình và xã hội nên mọi tâm huyết và hi vọng bác đều dành hết cho các con. Đặc biệt cháu Nam là con trai, nên bác hi vọng khi cháu trưởng thành sẽ là trụ cột gia đình và gánh vác thay bố. Ai ngờ tai họa ập đến, từ hôm đó đến nay cháu đã hôn mê cả tuần rồi, không biết có qua được không. Đây thực sự là cú sốc quá lớn đối với bác và cả gia đình”
Ước mơ dang dở của cậu học trò hiếu học
Nam vốn là niềm tự hào của gia đình, bởi không những chăm chỉ, hiếu thuận với cha mẹ mà em còn có kết quả học tập rất cao. Hầu như năm nào Nam cũng đạt học sinh giá, giỏi và giành được giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
Điểu trung bình học tập trên lớp của Nam hầu như đều trên 8 phẩy, với các môn lý: 8.9, hóa 8.8, toán 8.5. Với thành tích học tốt, Nam từng dự định sẽ thi vào đại học Bách khoa – ngôi trường mà em mơ ước từ lâu. Hoạn nạn bất ngờ ập đến khiến Nam phải tạm gác lại chuyện học hành, gác lại giấc mơ đã gần đến lúc thành hiện thực nhưng đành dang dở. 
Khó khăn lớn nhất đối với gia đình Nam lúc này chính là chi phí điều trị cho em quá lớn. Gia đình vốn làm nông nghiệp nên kinh tế còn khó khăn, bác Thực mang tật ở chân không thể lao động nặng nên tất cả phải dồn lên vai người vợ gánh vác.
Những ngày Nam nằm viện, gia đình phải chạy vạy khắp nới để vay mượn tiền từ người thân, làng xóm để gom đủ tiền chi phí cho Nam. Đến nay gia đình đã đóng gần 50 triệu tiền viện phí ban đầu, trung bình mỗi ngày số tiền viện phí phải đóng lên đến gần 7 triệu. Với diễn biến tình trạng phức tạp, các bác sỹ dự đoán Nam sẽ phải điều trị ít nhất một năm và số tiền viện phí có thể lên đến vài trăm triệu, thậm chí là cả tỷ đồng. 
Bác Thực nghẹn ngào: “Thương con, dồn hết tâm sức và tiền bạc để giành lại mạng sống của con trai nhưng đối với bác đây là số tiền quá lớn, quá khả năng của gia đình”
Nhói lòng cậu học trò bị xuất huyết não trước thềm kì thi quốc gia
Bác Thực bần thần khi nghĩ về tình trạng sức khỏe của con trai mình.
Những ngày này, mẹ và chị gái Nam đã về quê để thu xếp tiền viện phí. Mỗi ngày chỉ có mình bác Thực chân thấp chân cao, tập tễnh chạy vạy đi lo giấy tờ chỗ này rồi lại chạy đi mua thuốc cho con ở chỗ kia. Chân đau, sức khỏe cùng tinh thần sa sút do nhiều đêm mất ngủ vì nghĩ đến con nhưng bác Thực vẫn cố nuốt nước mắt vào trong, để kiên cường làm chỗ dựa cho vợ con trong lúc này.
Hoàn cảnh của gia đình bác Thực lúc này rất khó khăn, em Nam rất cần sự giúp đỡ và chưa sẻ của những tấm lòng hảo tâm để có thể giành lại sự sống và giúp em viết tiếp ước mơ còn đang dang dở.

 Mọi sự giúp đỡ có thể liên hệ SĐT: 0164 247 3457 (Triệu Thị Thu Phương – chị gái của em Nam).

 
Thùy Linh
(Theo Congluan)
 
 
 
 
    
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm