Xôn xao mạng kiểu chở con 'giỡn mặt' tử thần của bố trẻ

Emdep.vn - Trong khi người bố lái xe, bé gái ở yên sau không đội mũ bảo hiểm, đứng chống nạnh khiến cư dân mạng thót tim.

Từng có nhiều trường hợp phụ huynh chở con phía sau không có đai bảo hiểm hay bố mẹ mải lái xe còn trẻ ngủ gật, mới đây một ông bố khiến nhiều người phải thót tim.

Con đứng sau yên xe tạo dáng gây thót tim

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, người bố chở con bằng xe máy đi trên đường ở Hà Nội mà không hề quan tâm đến sự an toàn. Trong khi bố mải lái xe thì con gái khoảng 2 tuổi đứng ở yên sau không đội mũ bảo hiểm, một tay chống nạnh. Bất cứ ai tham gia giao thông chắc hẳn sẽ rất hãi hùng với hình ảnh này.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần trẻ sẩy chân có thể rơi xuống đường dẫn đến tai nạn, chấn thương nghiêm trọng. Thậm chí, khi bố va vào ổ voi, ổ gà trên đường cũng có thể khiến bé gái bị ngã, không ai dám chắc điều gì sẽ xảy ra.

"Người bố quá liều lĩnh, kể cả cho con ngồi đằng sau cũng không yên tâm nếu không có dây đai bảo vệ. Ở đây cho con đứng ở yên xe như vậy, một phút sơ sẩy hối hận cả đời. Làm bố mà không biết bảo vệ tính mạng cho con, đúng là kiểu đánh cược tính mạng với tử thần", một phụ huynh cho hay.

Facebooker Nam Minh viết: "Nhìn đứa trẻ đứng chống nạnh mà tôi cũng phát hoảng. Bố mẹ vô tâm rồi có việc gì đáng tiếc xảy ra mới hối hận, than vãn thì mọi thứ đã muộn. Nếu trẻ còn bé, tốt nhất phải chở với mũ bảo hiểm đội ở đầu, dây đai chặt vào người ".

Chở con ngủ gật sau xe

Cách đây không lâu, cư dân mạng từng thót tim với hình ảnh một bà mẹ chở con gái bằng xe SH. Trong khi người mẹ mải lái xe thì con gái phía sau nằm trên yên xe ngủ rất say.

Đoạn clip chưa đến 30 giây song khiến mọi người phải hốt hoảng và lo lắng. Mặc dù, bé gái được buộc đai vào lưng mẹ nhưng bé nằm ngả sau yên xe, nếu gặp ổ gà hay các chướng ngại vật có thể bị ngã xuống đường. Đáng lo ngại hơn là bé không được đội mũ bảo hiểm.

Facebooker đăng tải clip cảnh báo với người mẹ khi nhìn thấy sự việc nhưng người mẹ thản nhiên trả lời: "Ngày nào bé cũng ngủ như thế này". Sự chủ quan và vô tư thái quá của người mẹ như vậy có thể khiến trẻ gặp tai nạn, thương tích bất cứ lúc nào. 

Con buông chân xuống đường nguy hiểm

Trên mạng xã hội cũng từng chia sẻ hình ảnh một người mẹ phóng xe Lead với tốc độ rất cao. Nếu không quan sát kỹ, mọi người sẽ khó phát hiện một em bé được đặt ở dưới chân của người mẹ. Điều đáng sợ là là chân em bé buông xuống đường. 

chở trẻ nguy hiểm

Thực tế, nếu nhìn vào bức ảnh thấy khoảng không gian của bé ngồi khá rộng. Tuy nhiên, việc buông chân như vậy không tránh khỏi những tình huống va quệt chướng ngại vật trên đường như đá, hố ga... có thể gây tai nạn.

Thậm chí, một số cư dân mạng cho rằng, nếu mẹ mải lái xe, trẻ có thể ló đầu qua chân và rơi khỏi chỗ ngồi.

 

 Khi chở trẻ con, phụ huynh cần lưu ý

- Đội mũ bảo hiểm phù hợp lứa tuổi cho trẻ.

- Nếu chở trẻ phía sau phải có dây đai giữ cố định trẻ sát người bố mẹ

- Nếu chở trẻ phía trước có thể trang bị ghế dành riêng cho bé

- Khi chở trẻ vẫn phải thường xuyên để ý tránh tình huống bé ngủ gật, nô đùa dẫn đến tai nạn.

 

Anh Minh

 

Tags :Xem thêm