Valentine Trắng 14/3 và những điều bạn chưa biết

Emdep.vn - Valentine Trắng 14/3 có nguồn gốc từ Nhật Bản, cho đến nay nhiều bạn trẻ ở các nước khác cũng biết đến ngày này.
Hôm nay 14/3 là ngày Valentine Trắng, đây là ngày các bạn nam sẽ tặng quà cho các bạn nữ. Mặc dù đây không phải là ngày lễ phổ biến nhưng vẫn có nhiều nam giới đáp trả lại món quà mà các bạn nữ đã tặng cách đây 1 tháng.
Ngày lễ đặc biệt này bắt nguồn từ Nhật Bản. Ngày 14/2 là ngày Valentine đỏ, tuy nhiên ở nước này, đây là ngày chỉ có con gái tặng quà cho con trai. Còn người nhận quà không phải nhất thiết là người yêu mà có thể là người quen, hay người quý mến. Cho nên ngày Valentine Trắng đã ra đời.
Sự tích ngày này được kể rằng, có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn tặng quà cho cô gái phải lòng mình đã làm một hộp kẹo to, trắng như tuyết. Nên ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ đó.
Valentine Trắng 14/3 và những điều bạn chưa biết

 

Tuy nhiên, có một câu chuyện khác liên quan tới ngày này. Đó là thời điểm, Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia Nhật đã khởi xướng với mục đích nam giới nên tặng quà đáp lại cho cô gái mà họ đã tặng trước đó. Năm 1977, công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới trong ngày 14/3 và gọi đó là ngày kẹo dẻo. Sau này, Valentine Trắng trở nên phổ biến, lan rộng sang các nước khác.
Theo quan niệm của nhiều người Nhật, món quà nam giới tặng phải có giá trị đắt gấp 3 lần món quà họ nhận được ngày 14/2. Song các bạn gái nhận món quà không để ý đến giá trị vật chất bởi họ hài lòng trước sự quan tâm của các chàng trai đối với mình.
Vào White Day. người nam đã nhận "honmei choco" (sô cô la tình yêu, tặng vợ/chồng, người yêu, bạn thân) hoặc "Giri choco" (sô cô la lịch sự hay là sô cô la nghĩa vụ, thường là tặng đồng nghiệp, bạn cùng lớp hay nhân viên dưới quyền) vào ngày Valentine được mong đợi trả lại thiện ý đó bằng quà tặng, thường là đắt tiền hơn. Ngoài ra còn có Tomo choko (sô cô la tình bạn) là món quà chân thành để tặng cho bạn thân, có thể là bạn gái tặng cho nhau.  Hình thức các loại này khác nhau chủ yếu trong tầm mức bỏ công sức chăm chút cẩn thận và số lượng, giá trị quà tặng.
Tặng quà gì?
Mặc dù gọi là Valentine Trắng nhưng nhiều người tin rằng nếu ai đó tặng bánh quy cho bạn vào ngày này thì có nghĩa là người đó yêu bạn, tặng kẹo tức là người đó thích bạn, còn nếu tặng socola trắng thì người đó muốn nói "chúng ta hãy là bạn".
Nếu như trong ngày Valentine Đỏ, hoa hồng và Socola đen là hai món quà thịnh hành nhất thì trong ngày Đáp trả này, có rất nhiều món quà độc đáo và dễ thương. Các chàng trai thường tặng lại bạn gái mình socola trắng, bánh quy, đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông… Đặc biệt hơn nữa là bộ đồ chip xinh xắn màu trắng cho nàng.
Hồng đỏ: Tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và mãnh liệt, yêu điên cuồng, đó là tình yêu đam mê của người này dành cho người kia
Màu Hồng: Thể hiện cho tình yêu êm đẹp và nhẹ nhàng, sự gắn kết và sự trong trắng. Hay nó còn là một lời hứa tình yêu
Màu Trắng: Là chứng nhân cho một tình yêu trong sạch, nồng nàn, quý phái và thanh cao không vụ lợi. Thể hiện sự "thầm lặng trong tình yêu"
Màu đỏ và trắng: Thể hiện sự gắn kết giữa 2 ngày.
Phương Hà (Tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm