Tròn mắt cách tạo ra điện có một không hai ngay giữa Hà Nội

Emdep.vn - Hệ thống điện gió này giúp các hộ dân sinh sống tại bãi gốm ven sông Hồng tiết kiệm được từ 50.000 đồng - 100.000 đồng chi phí trả tiền điện mỗi tháng.

Khoảng gần 1 tháng trở lại đây, các hộ dân sinh sống tại bãi gốm ven sông Hồng (Hà Nội) được sử dụng điện thắp sáng miễn phí nhờ vào hệ thống điện gió. 

Theo các hộ dân sinh sống tại khu vực này cho biết, hệ thống điện gió này hoạt động khá hiệu quả giúp họ tiết kiệm được từ 50 - 100.000 đồng tiền điện mỗi tháng. Được biết, mô hình điện gió bao gồm mô tơ, pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, cột thép, hệ cánh gió, bóng đèn led, nâng áp, bình ắc quy tích điện. Khi hệ thống điện gió hoạt động cả ngày sẽ chiếu sáng được một bóng đèn led 9W trong khoảng thời gian từ 4 - 5 tiếng đồng hồ. 

Ông Xuân - một trong những hộ dân đang được sử dụng điện từ hệ thống điện gió cho biết, khoảng 1 tháng trở lại đây; gia đình ông có thêm nguồn điện dự trữ để thắp sáng một bóng đèn trong nhà; giúp tiết kiệm được một khoản tiền.

"Hệ thống điện gió này hoạt động đơn giản lắm. Chỉ cần có gió, hệ cánh gió làm từ các chậu nhựa khiến trục mô tơ quay; giúp tích trữ điện vào bình ắc quy và được sử dụng chiếu sáng trong nhà. Hy vọng, thời gian tới; chúng tôi sẽ được cấp bình ắc quy công suất lớn hơn để tích trữ thêm nhiều điện năng", ông Xuân cho biết thêm.

Hệ thống điện gió độc đáo của các hộ dân sinh sống tại bãi gốm ven sông Hồng.

Hệ thống điện gió này giúp các hộ dân sinh sống tại đây tiết kiệm được từ 50.000 đồng - 100.000 đồng chi phí trả tiền điện mỗi tháng.

Những chiếc chậu nhựa biến thành máy phát điện.

Bình ắc quy tích trữ điện năng dùng cho việc thắp sáng vào buổi tối.

Tuy nhiên, với nguồn điện như hiện tại chỉ đủ thắp sáng cho bóng đèn led khoảng 9W. Các hệ thống điện khác như ti vi, quạt đều phải sử dụng từ nguồn điện mua trên bờ với giá từ 4.000 đồng - 5.000 đồng/số.
Cột thép thu phát để tích trữ điện.
Bóng điện 9W được chiếu sáng nhờ điện năng lấy từ hệ thống điện gió.
Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt hỗ trợ cho hệ thống quạt gió.
Tròn mắt cách tạo ra điện có một không hai ngay giữa Hà Nội
Theo đánh giá của các hộ dân, hệ thống điện gió tại đây đang hoạt động khá hiệu quả.
Trung Dũng
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm