Tranh cãi ảnh người phụ nữ lồng nilon tránh rét cho em bé

2016-02-27 17:45
- Hình ảnh người phụ nữ được cho là mẹ chở 2 con trùm nilon tránh rét khiến nhiều người xúc động và nảy ra ý kiến tranh cãi.
Cư dân mạng vừa chia sẻ bức ảnh người phụ nữ chở 2 em bé giữa tiết trời giá buốt khiến nhiều người xúc động. Chưa ai biết được người phụ nữ trong bức ảnh là mẹ, bà hay giúp việc. Điểm đáng chú ý của bức ảnh là để tránh rét cho 2 em bé, người phụ nữ này đã làm một chiếc lồng bằng nilon để ngăn gió lùa. Hình ảnh này hiếm thấy trên đường nhưng đã làm cho không ít người phải "thổn thức".
Một số cư dân mạng cho rằng đó là người mẹ đang chở con trên chiếc xe cà tàng. Dường như người phụ nữ trong ảnh khá vất vả để di chuyển. Trong khi 2 em bé được ngồi trong chiếc lồng tự chế từ nilon thì người mẹ chỉ quàng chiếc khăn trùm tai, không đội mũ. 

 

Giữa những ngày miền Bắc rét đậm, hình ảnh lam lũ, vất vả của người phụ nữ đã chạm vào trái tim của nhiều cư dân mạng. Dù không biết người phụ nữ trong bức ảnh là ai nhưng đó là minh chứng cho sự chịu thương, chịu khó.
Tất cả những người mẹ trên thế gian này đều hi sinh vì con. Chấp nhận khó khăn, vất vả để con cái được lớn lên, trưởng thành trong điều kiện tốt nhất. Dẫu biết cuộc sống còn lắm những âu lo, muộn phiền song bằng cách này hay cách khác, người mẹ đều luôn che chở và bảo bọc con.
Có người khi xem hình ảnh trên đã nhận thấy một phần ký ức tuổi thơ trong đó. Những ký ức năm nào ùa về, bởi rất nhiều người từng được ngồi sau chiếc xe của mẹ, ngồi trong chiếc quang gánh theo mẹ đi chợ hay được mẹ chở trong những chiếc ghế mây...đi học mầm non.
Một cư dân mạng cho hay: "Đi suốt cuộc đời không ai khổ bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha". Nhưng cũng có người cho rằng: "Cố gắng sau này mua xe 4 bánh chở mẹ nhé".
Trong khi đó, một cư dân mạng khác lại nhớ về ký ức tuổi thơ: "Nhìn bức ảnh này lại nhớ hồi bé. Trời mưa, mẹ mặc áo mưa đi đón, thích nhất cảm giác mẹ cõng trên lưng, bị trùm kín và mình thì nghe tiếng động xung quanh đoán xem đã được mẹ cõng đến đâu trên đoạn đường về nhà".
Tình mẹ là vậy luôn bao la rộng lớn, chứa chan như nước trong nguồn. Mẹ chịu khó làm lụng, lo cho con từng bữa ăn giấc ngủ. Vui khi chứng kiến con trưởng thành, nâng đỡ con khi thất bại trên đường đời và dang rộng vòng tay khi con mắc phải lỗi lầm.
Người mẹ thiếu cẩn thận?
Tuy nhiên, bên cạnh những comment nhớ lại kỷ niệm đẹp về tuổi thơ êm đềm ngồi sau chiếc xe của mẹ, một số người lại cho rằng, cách chở trẻ như vậy có phần nguy hiểm. Nếu nilon quá kín có thể dẫn đến nghẹt thở, thiếu oxy.
Chị Trang (Nam Thang Long, Hà Nội) cho rằng: "Tôi có con nhỏ nhưng nhìn chở thế này nguy hiểm, chiếc ghế sau của bé gần như sắp lìa ra. Thậm chí, che nilon như vậy kín gió nhưng không cẩn thận rất dễ bị thiếu không khí. Đôi khi thương con không đúng cách có thể sẽ thành hại con".
Nhưng nhiều ý kiến lại phân tích kỹ góc độ của nilon trùm lên ghế, phần dưới hở không kín nên không khí vẫn có thể lọt vào. "Dưới hở mà các bạn nên vẫn thoáng nhé, các bạn nhìn ảnh từ chiều bên này, đã nhìn được toàn bộ các góc chụp đâu mà kêu không thoáng khí", một cư dân mạng chỉ rõ.
Một số hình ảnh bố, mẹ chở con ngày giá rét:
Tranh cãi ảnh người phụ nữ lồng nilon tránh rét cho em bé
Đọc thêm:
Phương Hà