Thương tâm bé trai 2 tuổi ngã vào nồi canh bị bỏng nặng

Châu Loan 2016-03-16 07:19
- Một phút bất cẩn, bé trai mới 2 tuổi đã ngã vào trong nồi canh dẫn đến bỏng nặng.

Anh Hà Văn Quý (34 tuổi), sống tại Thôn Tân Lập, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Anh Quý kết hôn cùng chị Nguyễn Thị Huệ, sau nhiều năm mòn mỏi chờ đợi, cháu bé Hà Nguyễn Phúc Khang, tên gọi là bé Ken (2 tuổi) chào đời trong niềm vui của cả nhà.

Tâm sự buồn của người cha có con trai 2 tuổi bỏng nặng
Bé Ken đẹp tựa một thiên thần, luôn theo mẹ lên lớp

Chị Huệ là giáo viên mầm non tại huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An. Hàng ngày, chị phải vượt hơn 9km đường rừng núi để đến lớp. 

Còn chưa hết bàng hoàng và sợ hãi khi nhắc lại ngày bé Ken bị bỏng, anh Quý cúi đầu, khóe mắt đỏ hoe và kể lại cho chúng tôi nghe câu chuyện đã xảy ra. Anh nhớ như in, hôm đó, trời lạnh và mưa, chị Huệ đưa con đến trường với mẹ.

Đến trưa, anh Quý nhận được tin báo của chị Huệ, bé Ken bị bỏng nặng. Anh đau xót kể: “Lúc vợ gọi điện tôi vẫn nghĩ chắc cháu bị đổ nước sôi vào tay chân. Nhưng đến nơi, tôi thấy rụng rời cả chân tay. Con trai tôi toàn thân đỏ ửng, toàn bộ da bị lột sạch và quấn trong một chiếc chăn. Thương con lắm, nhưng cũng không thể trách vợ được vì tôi hiểu cô ấy cũng đau không kém gì tôi lúc này”.

Theo lời kể của anh Quý, lúc dạy học xong, chị Huệ để con ở lớp để đi xuống khu vực bếp ăn để đổi phiếu, lấy cơm cho các học sinh. Vì vội vàng nên chị không để ý bé Ken đã đi theo chị từ lúc nào. Lúc đó nhà bếp vừa nấu canh xong, do sơ sẩy nên cháu Ken bị ngã vào trong nồi canh. 

Ngay sau phút bàng hoàng, chị Huệ đã tiến hành sơ cứu ban đầu, nhưng trong luống cuống cuồng chị đã vội vàng cởi quần áo của bé. Đó cũng là lúc, từng mảng da của bé Ken bị bong ra. 

Luôn tự trách bản thân mình bất cẩn khiến con trai bị bỏng nặng, chị Huệ nức nở: “Con dũng cảm lắm, con không khóc để bố mẹ yên lòng. Nhưng mẹ tự trách bản thân mình, tại sao lúc đó mẹ đã không giữ nổi bình tĩnh. Bản thân là giáo viên mầm non, có học về sơ cứu, biết được phải nhúng trẻ vào nước lạnh, phải cắt quần áo ra chứ không được cởi. Mẹ xin lỗi con, Ken ơi…

 

Tâm sự buồn của người cha có con trai 2 tuổi bỏng nặng
Chị Huệ không ngừng dằn vặt bản thân mình vì đã bất cẩn khiến Ken bị bỏng nặng

Nỗi đau chồng nỗi đau

Tính đến nay, bé Ken đã nhập viện được gần một tuần trong tình trạng bỏng nặng hơn 60%. Các bác sỹ yêu cầu gia đình cho bé Ken thực hiện cuộc phẫu thuật nhưng do tình hình sức khỏe bé ngày càng yếu, bé liên tục sốt cao nên lịch phẫu thuật chưa tiến hành được. 

Do tình trạng bệnh nghiêm trọng nên phòng bệnh của Ken chỉ được một người nhà ở lại chăm sóc. Thương vợ vừa chăm con vất vả vừa dằn vặt mình nên hàng ngày anh Quý và chị Huệ thường thay phiên một người vào chăm con, một người ra ngoài nghỉ ngơi, chạy vạy.

Thương tâm bé trai 2 tuổi ngã vào nồi canh bị bỏng nặng

Vợ chồng anh Quý thay phiên nhau chăm và lo chạy vạy tiền bạc chữa trị cho con

Kể về hoàn cảnh gia đình mình, anh Quý tỏ ra lo lắng khi nghĩ đến việc kiếm tiền chạy chữa cho Ken. Là một giáo viên hợp đồng nên đồng lương của chị Huệ ở mức thấp. Vì lòng yêu nghề, mến trẻ nên chị quyết tâm vượt qua hơn 9km đường rừng để đến lớp. Anh Quý mở xưởng cơ khí nhỏ ngay tại nhà với thu nhập bấp bênh nên cuộc sống của hai vợ chồng không mấy dư dả.

Thêm vào đó, mẹ anh Quý bị tai biến từ năm anh học lớp 10 nên không thể giúp đỡ được gì cho vợ chồng. Ông nội Ken, dù rất thương cháu nhưng cũng đã ngoài 90 nên không thể ra Hà Nội chăm cháu được. Mọi gánh nặng đều đổ dồn lên đôi vai cặp vợ chồng trẻ.

Được biết, bé Ken là kết quả của hơn 7 năm chờ đợi. Vợ chồng anh Quý hiếm muộn, phải đi đi về về vừa làm việc vừa đến điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung ương hơn 4 năm. Sau hơn 3 lần thụ tinh nhân tạo thất bại, vợ chồng anh Quý vỡ òa trong hạnh phúc khi bé Ken ra đời.

Để đón được bé Ken chào đời, vợ chồng anh Quý đã phải chi trả hết vài trăm triệu tiền chữa trị. Dù tiền vay mượn bạn bè, họ hàng chưa trả được nhưng với gia đình anh Qu,ý bé Ken là món quà tuyệt diệu ngàn vàng không thể mua nổi.

Sau nhiều năm chờ đợi, nợ cũ chưa trả hết thì tai họa ập đến với gia đình. Giờ đây, anh chị phải chạy vạy khắp nơi để có thể cứu lấy tính mạng bé Ken. Từ ngày nhập viện, dù có bảo hiểm y tế cho trẻ em, chưa tính đến chi phí phẫu thuật sắp tới, anh chị đã phải chi gần trăm triệu đồng cho chi phí sinh hoạt hằng ngày và khám chữa bệnh cho con trai.

Anh chị cũng cho biết thêm, bằng bất cứ giá nào, dù phải bán hết nhà cửa anh chị cũng phải chạy chữa cho Ken đến cùng.

Nằm trong phòng cách ly, đeo máy thở bên mình, đau đớn nhưng bé không khóc quấy. Ken chỉ đưa ánh mắt nhìn bố mẹ và thều thào “Con đau lắm”. Tiếng giọng nhỏ yếu, thều thào như từng mảnh dao xoáy sâu vào tâm khảm của người làm bố, làm mẹ đang đau đáu nhiều nỗi lo lắng.

 

Bé Hà Nguyễn Phúc Khang hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội). 

Độc giả có lòng hảo tâm, xin liên lạc với mẹ bé:

Chị Nguyễn Thị Huệ

Điện thoại: 0166.460.6113

 

Châu Loan

qc-epoint
loading...
qc-epoint