Thi THPT Quốc gia: Bữa cơm nấu từ 3 giờ sáng ngóng con vượt Vũ Môn

Emdep.vn - Nhiều câu chuyện thú vị đã được ghi lại trong buổi sáng ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia.

Những ngày dài trong hành trình cùng sĩ tử đi thi, không khó bắt gặp hình ảnh những phụ huynh đồng hành cùng con thực hiện giấc mơ giảng đường. Đặc biệt, phía bên ngoài trường thi, nhiều câu chuyện thú vị đã được chúng tôi ghi lại. 

Chị Nguyễn Thị Vụt và chị Đỗ Thi Lan (Hà Đông) vượt quãng đường gần 20km đưa các con đi thi. Đặc biệt, hai chị đã dậy từ 3h sáng để chuẩn bị nấu bữa ăn trưa của gia đình. Đưa con đến điểm thi ĐH Thủy Lợi, các chị trải nilon để nằm nghỉ và ngồi ăn trưa ngay dưới tán cây gần trường.  

Chị Vụt tâm sự: "Tôi nấu ăn vất vả chút nhưng đảm bảo con được ăn uống vệ sinh nên yên tâm hơn nhiều".

Hai phụ huynh tự nấu ăn, trải nilong ở công viên cho bữa ăn trưa cùng con đợi đến môn thi buổi chiều. 

 

Phụ huynh dậy từ 3h sáng nấu đồ ăn mang đến điểm trường

Bữa ăn của gia đình Nghiệp tại công viên cạnh điểm thi Đại học Điện lực. 

Câu chuyện đi thi của thí sinh Lê Xuân Nghiệp (Thanh Oai, Hà Nội) cũng khá đặc biệt. Để cổ vũ tinh thần của Nghiệp, bố mẹ và em trai cùng đến điểm thi vào ngày hôm nay. Anh Lê Xuân Thảo, bố của thí sinh cho biết: "Sáng nay, cả nhà đi 2 xe máy đến điểm thi cùng con, hi vọng đây là động lực để Nghiệp làm bài tốt". 

Bác Thắng trong lúc đợi con giữa trời nắng, đã mắc võng dưới gốc cây nằm nghỉ tại điểm trường ĐH Thủy Lợi. Bác kể: "Đi từ Văn Điển đến đây xa xôi quá, mắc võng nằm chờ vài tiếng cho đỡ mệt. Không đi thì thương cháu mà đi cùng thì phụ huynh cũng khá vất vả. Nhưng có chỗ nghỉ ngơi thế này là ổn rồi".

Thi THPT Quốc gia: Bữa cơm nấu từ 3 giờ sáng ngóng con vượt Vũ Môn

Hình ảnh phụ huynh mắc võng chờ con dưới gốc cây. 

Cũng tại ĐH Thủy Lợi, câu chuyện của ông Đỗ Khắc Tiệp (65 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) nhận được sự chú ý của khá nhiều người. Ông Tiệp hào hứng kể đây là năm thứ 6 ông đưa cháu đi thi. Năm nào ông và cháu cũng dậy từ khoảng 5h, đi xe máy từ nhà vào nội thành.

Những giấc ngủ vội dưới gốc cây chờ con đi thi

Ông Tiệp ngồi ở công viên trước cổng trường đợi cháu. 

Ông kể: "Hôm qua, ông cháu tôi còn mang cơm, ngồi ở ghế đá. Trời nắng cũng vất vả nhưng nhà xa nên hai ông cháu ở lại cho tiện. Mọi người nhìn thấy ông cháu ngồi nilon, trải bát đĩa ra ai cũng lấy làm ngạc nhiên". 

Để chuẩn bị tốt nhất, con dâu của ông Tiệp đã dậy từ hơn 3h sáng nấu xôi, rán giò để ông mang đi. Niềm tự hào của ông là 5 lần trước đưa cháu đi thi đều đỗ đạt. "Con tôi dù không bận việc cũng nhờ tôi đi thi để lấy may", ông Tiệp khoe. 

Phụ huynh dậy từ 3h sáng nấu đồ ăn mang đến điểm trường

Những bữa ăn tạm bợ ở công viên của phụ huynh và thí sinh. 

Ở một số điểm thi như ĐH Thủy lợi, ĐH Công đoàn, phụ huynh được phát báo miễn phí để đọc trong lúc đợi con. Đến giờ nghỉ trưa, nhiều phụ huynh, thí sinh ngồi lại ở các gốc cây, công viên gần trường để ăn trưa chờ đến giờ thi buổi chiều. 

Sau khi kết thúc môn thi bắt buộc là môn Ngữ Văn vào sáng nay, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có cấu trúc tương tự như năm 2015, không quá khó. Trong đề thi, sự hèn nhát và khát vọng chính đáng là vấn đề nghị luận được đưa ra yêu cầu học sinh thể hiện quan điểm của mình.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết, sau ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 63, trong đó 15 em bị khiển trách, 8 em bị cảnh cáo và 40 em bị đình chỉ. Chiều nay, các thí sinh bước vào môn thi Vật lý. 

Phương

loading...

Tags :Xem thêm