Thấy những hình ảnh này là...Tết đang gõ cửa từng nhà

Emdep.vn - Hình ảnh cây đào được chở sau xe, người đông đúc chen chân ở siêu thị, phố rực rỡ màu đỏ của đồ trang trí...đã trở nên quen thuộc vào mỗi dịp Tết.
Tết Nguyên đán là dịp quan trọng trong đời sống của người Việt Nam. Đây là thời điểm đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới theo Âm Lịch cũng là lúc người Việt nhìn lại những gì đã làm được trong 1 năm qua và hướng đến những ước vọng may mắn trong năm mới.
Sau ngày 23 Âm Lịch là thời điểm không khí Tết rộn ràng trên từng con đường, ngõ phố, từ thành thị đến nông thôn. Đó là thời điểm người Việt chuẩn bị Tết, mua đào, quất, gói bánh chưng, đi mua sắm tại các chợ và trung tâm thương mại.
Có những hình ảnh đã làm nên vẻ riêng của Tết, cũng chỉ có Tết mới xuất hiện những hình ảnh đó. Có thể nói nhiều điều đã in dấu trong tâm khảm người Việt, hình ảnh cây đào được chở sau xe, người đông đúc chen chân ở siêu thị, phố rực rỡ màu đỏ của đồ trang trí...trở nên quen thuộc.
Đợt nghỉ Tết Âm lịch 2016 bắt đầu từ ngày 6/2/2016 đến hết 14/2/2016, tức từ 28 tháng chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 7 tháng giêng năm Bính Thân. Tổng cộng có 9 ngày nghỉ và không phải hoán đổi.
Dưới đây là những hình ảnh rộn ràng khi Tết đang cận kề
 
Những cây đào mang xuân về từng căn nhà
Gói bánh chưng
Mua thêm quà cho gia đình trong năm mới
Thức gói bánh và nấu bánh chưng
Mua giò, đồ trang trí Tết rộn ràng
Vội vã về quê đón Tết
Thấy những hình ảnh này là...Tết đang gõ cửa từng nhà
Siêu thị đông khách dịp cuối năm

Vũ Minh
(Theo Congluan)

Xem thêm: Sơn Tùng hướng dẫn bày mâm ngũ quả miền Bắc

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm