Sự thật việc ngư dân Quảng Nam bắt được nàng tiên cá nặng 48 kg

Emdep.vn - Những ngày qua, người dân ở tỉnh Quảng Nam đang xôn xao trước thông tin ngư dân tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, bắt được một “nàng tiên cá” nặng 48 kg ?!
Theo đó, cách đây khoảng 2 ngày, Website chuyên về ẩm thực, du lịch ở Quảng Nam có tên miền quangnamonline.com.vn đã đăng tải bài viết “Quảng Nam: dân chài lưới bắt được nàng tiên cá”.
Bài viết có nội dung là người dân tại xóm Lưới, xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) ra sông bắt cá thường thấy một nàng tiên cá trèo lên ghềnh đá tắm nắng. Sau nhiều ngày mai phục, người dân đã dùng thuốc mê và lưới bắt được "nàng tiên cá" nặng 48 kg…
Thực hư việc ngư dân Quảng Nam bắt được nàng tiên cá nặng 48 kg

Bài viết được đăng trên trang quangnamonline.com.vn

Không chỉ vậy, trang mạng này còn đưa hình ảnh một cô gái khá xinh đẹp trong trạng thái bất tỉnh với đôi chân giống tiên cá đang nằm trong tấm lưới và cho biết "nàng tiên cá" này hiện đã được đưa ra bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ) để truyền nước và chờ các chuyên gia khoa học Mỹ sang nghiên cứu. 
Đặc biệt, trang mạng này còn dẫn lời của anh Trần Nhật Dũng, người được cho là trực tiếp bắt được nàng tiên cá với nội dung có một vị đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nàng tiên cá nhưng bị anh Dũng từ chối.
Ngay sau khi đăng tải, bài viết này lập tức được chia sẻ  rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao, hoang mang.
Sự thật việc ngư dân Quảng Nam bắt được nàng tiên cá nặng 48 kg

Thông tin bịa đặt này đã khiến người dân hoang mang 

Để xác minh thông tin, ngày 20/12, PV đã có cuộc trao đổi với các cơ quan chức năng. Khi nghe hỏi đến chuyện “nàng tiên cá” xuất hiện tại địa phương, ông Châu Đức Trung, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam lập tức bác bỏ: "Làm gì có chuyện hy hữu như vậy, toàn là thông tin bịa đặt hết đó, không có đâu".
Đại diện bệnh viện Minh Thiện, nơi mà bài viết ghi là đang chăm sóc y tế cho “nàng tiên cá” cũng khẳng định không có chuyện bệnh viện này tiếp nhận và điều trị cho "nàng tiên cá" nào cả.
Ông Phạm Hồng Quảng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm chủ nhân website đăng bài viết này. “Sau khi tìm ra chủ nhân website đăng tin bắt được nàng tiên cá, chúng tôi sẽ làm việc và sẽ xử phạt theo quy định", ông Quảng nói.
Qua tìm hiểu của PV, hình ảnh về “nàng tiên cá bị đánh thuốc mê” tại Quảng Nam đã được lấy từ bộ ảnh cưới trên một website của chú rể P.Q.T. (32 tuổi) và cô dâu T.T. (23 tuổi). Sau đó được trang mạng này “chế biến” thành bài viết (bài viết này hiện đã được gỡ - PV).
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ mục đích, động cơ của trang quangnamonline.com.vn khi đưa thông tin bịa đặt này.
Thanh Hằng
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm