Kỳ lạ những đứa trẻ 'nàng tiên cá' sinh ra với dị tật khiến gia đình ngơ ngác

Emdep.vn - Nhiều em bé sinh ra với đôi chân dính chặt không phát triển như bình thường.

Em bé sinh ra không có chân, phần dưới như đuôi cá

Một bệnh viện ở bang Maharashtra, Ấn Độ vừa có một ca sinh kỳ lạ. Theo đó, sản phụ Kamble (25 tuổi) đã ha sinh một bé gái ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Em bé sinh ra không có chân, phần thân dưới giống chiếc đuôi của nàng tiên cá.

Sau khi sinh 15 phút, bé gái này đã tử vong. Cháu bé được xác định mắc "hội chứng nàng tiên cá", khiến phần chân của bé hợp nhất, xương hông cũng bị dị dạng khiến toàn bộ thân dưới trông như một chiếc đuôi cá. Bé cũng không có cơ quan sinh dục nên không thể xác định được giới tính. Chị Kamble cho biết chị chỉ khám thai một lần duy nhất trong suốt thai kỳ và không phát hiện bất thường gì.

Đây là sự việc đau lòng với gia đình bé Kamble do cách đây 3 năm gia đình đã bị mất đi một đứa con ngay từ khi mới sinh ra.

Chân dính chặt như đuôi cá

Tháng 10/2017, sản phụ Muskura, Ấn Độ sinh ra một em bé ở bệnh viện Kolkata. Tuy nhiên, em bé này đã qua đời sau 4 tiếng kể từ khi chào đời. Em bé có hai chân dính chặt với nhau. Nguyên nhân được xác định do hội chứng Sirenomella. 

Tỷ lệ mắc hội chứng này là 1/60.000-100.000 trẻ sinh ra. Ngoài ra, trẻ mắc phải hội chứng Sirenomelia cũng có vấn đề ở đường tiêu hóa, hoặc thận kém phát triển. Trong thời kỳ mang thai, Muskura không khám thai, do hoàn cảnhe khó khăn. Theo các bác sĩ, em bé sinh ra với phần trên bình thường, phần dưới có chân bị dính chặt và chưa phát triển đầy đủ.

Em bé sinh ra với cơ thể dính chặt

Tháng 4/2016, một em bé sinh ra ở bang Utah Paradesh, miền Bắc Ấn Độ với cơ thể dính chặt như người cá. Theo lời người mẹ, suốt quá trình thai kỳ, người mẹ không phát hiện điều gì bất thường trong suốt 30 tuần. Nên khi em bé chào đời, cả nhà không khỏi sốc.

Bác sĩ cho hay bản thân đã gặp nhiều dị tật nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp như em bé nói trên. Khi sinh ra, cơ thể bé như người cá, tay có màng, 2 chân dính chặt. Hội chứng này xảy ra khi dây rốn của trẻ không thể hình thành 2 động mạch. Khi đó thân dưới của bào thai không được cung cấp đủ máu để nuôi dưỡng khiến 2 chân không không thể tách rời.

 

Anh Minh (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm