Thực hư tin đồn tìm thấy mảnh vỡ máy bay của AirAsia bị mất tích?

Emdep.vn - Đến nay Indonesia vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm chiếc máy bay QZ8510 của AirAsia đã mất tích hơn 12 tiếng.

>>> Cập nhật thông tin mới nhất: Máy bay AirAsia bị mất tích

Như chúng tôi đã đưa tin về sự việc máy bay chở 162 người của AirAsia bị mất tích, một cuộc họp báo được Bộ Giao thông Malaysia tổ chức chiều tối 28/12 đã giải đáp về thông tin đồn đoán đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay QZ8501. Ông Liow Tiong Lai (Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia) cho biết, tin đồn tìm thấy mảnh vỡ của máy bay QZ8501 là không xác thực.

Hiện tại công tác tìm kiếm đang tạm dừng do trời tối, việc tìm kiếm sẽ được nối lại vào sáng ngày thứ Hai (29/12). Malaysia đã triển khai 3 tàu hải quân và máy bay C130 Hercules tham gia cuộc tìm kiếm.

Phía Indonsia triển khai máy bay giám sát trên không Boeing và Hercules, trực thăng CN335. Ngoài ra, nước này cũng điều 4 tàu chiến đến khu vực biển Java.

       
Bộ trưởng Giao thông Malaysia phát biểu với báo giới.

Tờ Bưu điện Jakarta dẫn lời phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla phát biểu với báo giới tại Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia bày tỏ quan ngại sâu sắc. “Nhiều khả năng là tai nạn đã xảy ra”, ông Kalla nói.

Ông Jusuf Kalla hiện đứng đầu các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501 cho biết: "Chúng tôi đang huy động toàn bộ nhân viên tham gia hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy nó càng sớm càng tốt".

Trước đó tờ Bưu điện Jakarta dẫn thông tin từ Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia cho hay, chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia được cho là đã bị rơi ở vị trí 3o22'46'' Nam và 108o50'07'' trong vùng biển cách đảo Belitung 80-100 hải lý. Đến thời điểm hiện tại, khu vực biển gần đảo Belitung đã được khoanh vùng để tìm kiếm chiếc máy bay đã mất tích hơn 12 tiếng. Tuy nhiên, thông tin này đến nay vẫn chưa được AirAsia hay bất cứ cơ quan nào khác xác nhận.

>>> Đọc thêm vụ máy bay rơi tại đây.

Thành Công - (Theo JP và ST)

(Theo congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm