Một máy bay hãng AirAsia chở 162 người bị mất tích

Emdep.vn - Một máy bay của hãng AirAsia bay từ Surabaya (Indonesia) đến Singapore đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Hãng tin Reuters dẫn lời hãng hàng không AirAsia cho biết, máy bay mang số hiệu QZ8501 khởi hành từ Tp.Surabaya (Indonesia) đến Singapore đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Theo đó, chiếc máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta vào lúc 6:17’ giờ địa phương sáng Chủ Nhật 28/11 (tức 23:17’ giờ GMT).

Một máy bayu của hãng Air Asia (Ảnh minh họa)

Bộ Giao thông Indonesia cho biết, trên máy bay mất tích có tổng cộng 162 người. Trong số đó, có 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn- ban đầu thông tin là 6 người - gồm 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Anh và một công dân Malaysia.

Hãng hàng không Air Asia cũng vừa thiết lập trung tâm tổng đài khẩn cấp, dành cho các gia đình hoặc bạn bè của những người có thể đã ở trên máy bay, với số điện thoại là: +622129850801. AirAsia tuyên bố thông tin cập nhật sẽ được đăng trên trang web của hãng.

Infographic (Nguồn The Star) - Việt hóa bởi: Hoàng Minh

Ông Tatang Zainudin thuộc cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia, cho biết trên kênh Metro TV rằng phi công có thể đã gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong khi Marsma Hadi Tjahjanto, phát ngôn viên không quân Indonesia, xác nhận lực lượng này đang sử dụng điểm liên lạc cuối cùng để tiến hành tìm kiếm trên không.

Theo Sydney Morning Herald, ông Zainudin cho biết, radar không quân ghi nhận thời tiết vào thời điểm đó có nhiều mây.

Vụ mất tích chiếc máy bay mang mã hiệu QZ8501 của hãng hàng không giá rẻ AirAsia vào sáng 28/12 là sự kiện mới nhất đánh dấu một năm thảm họa của ngành hàng không Malaysia.

“Thời điểm hiện tại, chúng tôi không có thêm thông tin nào về tinh trạng của các hành khách và các thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Nhưng chúng tôi sẽ có thông báo cho các bên khi có thông tin”, Air Asia cho biết.

 

Thành Công

(Theo congluan.vn)
 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm