Siêu mẫu Hà Anh: 'Bún chửi và các nhà đạo đức học'

Emdep.vn - Siêu mẫu Hà Anh đã lên tiếng bảo vệ cho quán "Bún chửi" đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây

Mới đây, sự kiện quán bún lâu năm trên đường Ngô Sĩ Liên (gần ga Trần Quý Cáp) được đài CNN của Mỹ đưa tin với tên gọi "Quán Bún chửi" đã nhận được vô số những lời bình luận và phản ứng đa chiều của dư luận.

Có những thực khách đã ăn ở đây lâu năm cảm thấy thú vị, tự hào khi quán ăn dân dã Việt Nam được đưa tin trên đài truyền hình quốc tế, nhưng cũng có không ít người cảm thấy kì cục và có phần "xấu hổ" khi lối văn hóa xuồng xã, có phần hơi "tục tĩu" này của Việt Nam lại bị đưa ra phơi bày cho bàn dân thiên hạ biết.

bún chửi

Là một người khách đã ăn ở đây từ lâu, khi thấy quán ăn quen thuộc của mình phải đón nhận quá nhiều ý kiến tiêu cực, rằng có người tuyên bố: Thề nguyền cả đời này và chín đời sau cũng nhất quyết không thèm bao giờ đến ăn ở hàng bún chửi bới xúc phạm này, hay thậm chí quán ăn bình dân còn đứng trước nguy cơ bị xử phạt từ sau khi đài CNN đăng tin, Siêu mẫu Hà Anh đã đăng trên trang Facebook của mình một bài viết dài, chia sẻ suy nghĩ cá nhân của cô trước những gạch đá quán "Bún chửi" đang phải gánh chịu.

Ngoài ra, đi xa hơn phạm vi chỉ về quán bún, Hà Anh còn lạm bàn đến tư tưởng "Nhà đạo đức học" với thói quen phán xét, bao đồng của một bộ phận người dân hiện nay.

Siêu mẫu Hà Anh viết:

"BÚN CHỬI VS CÁC NHÀ ĐẠO ĐỨC HỌC

Chúng ta là những "nhà đạo đức học"? Đúng vậy!

Người ngoài đường trót đâm vào nhau, họ cãi nhau còn chưa đủ, người đời chúng ta cũng nhảy vào phân xử như thể chúng ta là cảnh sát giao thông, thẩm phán, các nhà đạo đức học, thậm chí, những nhà tiên tri thực thụ!

Chúng ta phán như đúng rồi!

Vợ chồng nhà hàng xóm lục đục, chúng ta cũng bấm bụng phán xét, thương cảm nhà người ta như như người có lương tri nhất thế giới, rành mạch đến mức nếu không chừng người ta tưởng chúng ta nằm cùng giường vợ chồng nhà kia, thậm chí, ngồi cùng toa lét cùng nhà kia vậy!

Thật! Cái lẽ đời! Chúng ta giỏi làm to chuyện!

Một bà bán bún cả chục năm chẳng sao, chẳng can dự gì đến cuộc sống gia đình chúng ta, quyền lợi chúng ta. Thế nào người ta quay bà ấy lên đài truyền hình Quốc tế, ấy thế là muôn vạn dân vào tự hào thay, rồi hết tự hào quay ra xấu hổ. Người kêu bún ngon nghe chửi cũng đã, kẻ bảo thề nguyền cả đời này và chín đời sau cũng nhất quyết không thèm bao giờ đến ăn ở hàng bún chửi bới xúc phạm này.

Thật! Chúng ta cũng chưa bào giờ tới ăn, và nếu không có vụ lên truyền hình Quốc tế này, chúng ta cũng chưa bao giờ có ý định tới đó ăn. Nhưng thôi, cứ rống lên thề thốt với thiên hạ để nghe cho nó oai!

Ghê thật ấy chứ, cả kiếp này và cả 9 kiếp sau cơ mà! Quả thực, chắc thiên hạ sẽ lác mắt vì cái lòng tự trọng to hơn cả ... của chúng ta!

Có kẻ học sỹ ngồi nhà nghiên cứu, thấy sự trừng phạt cho việc xấu hổ dân tộc chưa đủ, còn đòi Sở Văn hóa, Sở Quy hoạch đô thị, sở gì gì đó phạt thật nặng hành vi làm hổ nhục quốc gia này!

Phạt dựa trên cơ sở gì chưa biết nhưng cứ giơ cái búa phạt đe đe trên đầu cho sợ. Kệ xác chúng ta hàng ngày cứ vứt rác bừa bãi ra đường, đi các loại xe cũ kỹ kém chất lượng xả khói nghịt kín làm thủ đô trở thành thành phố ô nhiễm đứng thứ 2 trên thế giới. Nhưng khồng! Chúng ta không xấu hổ, chúng ta phải xấu hổ thay cho bà bán bún, vì lý do riêng chung gì đó hay chửi bậy, mà lại có nhiều "bọn ngu" vẫn đến ăn đông nghìn nghịt, để cho chuyên gia ẩm thực nổi tiếng phải đến đó ăn và quay truyền ra thế giới.

Chúng ta xấu hổ nhiều đến mức quên cả tự hào là Hà Nội là một trong những thành phố ẩm thực tuyệt nhất trên thế giới, cũng được xếp hạng quốc tế hẳn hoi.

Giờ nói chuyện nghiêm túc.

Theo Báo Đất Việt

Tags :Xem thêm