Sau sự cố sập cầu Ghềnh: Hành khách đi tàu cần lưu ý gì?

Emdep.vn - Đối với hành khách tiếp tục có nhu cầu đi lại bằng đường sắt, trong thời gian khắc phục sự cố không phải chi trả chi phí chuyển tải.
Sau sự cố sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai, nhiều hành khách đã đến trả vé vì sợ cảnh đi trung chuyển bằng ô tô xuống ga Biên Hòa sẽ tốn thêm thời gian.
Hành khách lo lắng
Chị Nga (Long Thành, Đồng Nai) dự định về thăm quê tuần tới. Do chần chờ mua vé từ trước nên tuần này chị định đi mua vé. Không ngờ chưa kịp mua thì xảy ra sự cố cầu Ghềnh. Cân nhắc kỹ lưỡng các phương án, chị Nga quyết định không mua vé tàu nữa mà chọn cách đi ô tô để không phải thay đổi lịch trình 2-3 lần.
"Nếu đi ô tô từ Ga Sài Gòn lên ga Biên Hòa thì lâu hơn chút mà phải lên xuống ô tô rất mệt mỏi. Cho nên gia đình tôi dự định mua vé máy bay giá rẻ còn không thì đợi đến hè cho các con về cùng. Tôi muốn đi tàu vì đây là thói quen mỗi lần về thăm quê nhưng tình hình như thế này thì đành chịu, đợi lúc nào cầu Ghềnh được khắc phục thì sẽ đi tàu trở lại", chị Nga cho hay.
Trong khi đó, anh Hà (Quận Bình Tân, Tp.HCM) đến mua vé cho bố mẹ đã ngoài 70 tuổi về quê. Theo lời anh Hà, cách đây 2 tháng, bố mẹ anh đã định về quê nhưng chưa thu xếp được công việc đám cưới của con út nên lùi lại đến nay. Điều anh Hà lo lắng là nếu bố mẹ phải đi xe ô tô trung chuyển sẽ kéo dài thêm quãng đường một chút, hai cụ có thể mệt mỏi hơn.
"Thanh niên, người trẻ không sao nhưng với người già thì việc lên xe, xách hành lý rồi xuống xe, sau đó lại chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ sẽ mệt mỏi. Tôi thì bận rộn không thể theo bố mẹ lên đến nơi trung chuyển ở ga Biên Hòa được, cho nên lo lắng không ai hỗ trợ bố mẹ", anh Hà băn khoăn. 
Một hành khách khác vừa xuống xe trung chuyển để vào ga Biên Hòa thở dài ngao ngán cho hay, mua vé tàu để đi liên tuyến từ Sài Gòn ra Huế nhưng chưa kịp lên tàu đã phải đi ô tô. Ngồi trên xe cả tiếng đồng hồ giữa trời nắng thêm mệt mỏi. 
"Hôm Tết định về quê mà bận quá, lại có thêm việc sửa nhà còn ngổn ngang nên tôi lùi lại đến nay. Lâu lắm mới về quê mà phải đi 2 phương tiện khác nhau. Tôi định không về vì ngại cảnh tàu xe chuyển đổi, vác hành lý nhưng nghĩ thương bố mẹ chờ đợi, vé mua rồi nên cũng ngại đổi", hành khách này cho hay.
Hành khách lưu ý gì?
Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho hay, đối với hành khách tiếp tục có nhu cầu đi bằng đường sắt, trong thời gian khắc phục sự cố không phải chi trả chi phí chuyển tải, các hoạt động bán vé và vận chuyển hành khách của Tổng công ty vẫn diễn ra bình thường.
Kể từ ngày 22/3/2016 tạm ngừng chạy tàu SPT1 (Phan Thiết - Sài Gòn) và từ ngày 23/3/2016 tạm ngừng chạy tàu SPT1 (Sài Gòn - Phan Thiết). Kể từ ngày 22/3/2016 tạm ngừng chạy tàu SNT1 (Nha Trang – Sài Gòn), tàu SNT6 có kế hoạch sau. Hành khách có vé đi tàu SPT1, SPT2, SNT1 thời gian trên có thể liên hệ các ga
Hành khách có nhu cầu đổi trả vé liên quan đến việc chuyển tải hành khách, thay đổi lịch trình sẽ không phải thanh toán phí đổi, trả. Các công ty VTĐS, Chi nhánh Khai thác và các ga sẽ bố trí nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn hành khách đổi, trả vé, đảm bảo an toàn và thuận lợi cho hành khách.
Sau sự cố sập cầu Ghềnh: Hành khách đi tàu cần lưu ý gì?

 

Đối với hành khách tiếp tục có nhu cầu đi lại bằng đường sắt, trong thời gian khắc phục sự cố không phải chỉ trả chi phí chuyển tải, các hoạt động bán vé và vận chuyển hành khách của Tổng công ty đường sắt Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.
Cụ thể: Tổng công ty ĐSVN vẫn duy trì tổ chức chạy 2 đôi tàu Hà Nội – Nha Trang (SE1/2, SE7/8); 5 đôi tàu khách Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại (TN1/2, SE3/4, SE5/6, SE21/22, SE25/26)  có chuyển tải hành khách giữa ga Sóng Thần và ga Biên Hòa; duy trì chạy 3 đôi tàu khách địa phương (Vinh – Sài Gòn, Quy Nhơn – Sài Gòn, Nha Trang – Sài Gòn).
Việc tổ chức vận chuyển hàng hóa từ các ga phí Bắc vào đến ga Bình Thuận và ngược lại tiếp tục tổ chức bình thường.  Hàng hóa tại khu vực phía Nam được tổ chức xếp dỡ tại các ga Long Khánh, Trảng Bom, Hố Nai. Do năng lực xếp dỡ tại các ga này hạn chế, các Công ty CP Vận tải ĐS sẽ chủ động thông báo và trao đổi với khách hàng tìm phương án trả hàng sớm nhất, không để đọng dỡ...
Tố Ân
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm