Sập cầu Ghềnh: "Không bao giờ nghĩ có cảnh kinh hoàng thế"

Emdep.vn - Nhiều người dân ở Đồng Nai giật mình khi thấy 2 nhịp cầu bị chìm xuống sông, sà lan phơi bụng giữa nước.

Trưa nay (20/3), một tàu kéo sà lan khi đi qua cầu Ghềnh (Đồng Nai) đã đâm gãy một móng cầu. Sau cú đâm này, 2 nhịp cầu đã sập xuống nước. Tại hiện trường, đã có 4 xe máy rơi xuống nước. Có 2 người được cứu, một người bám vào thanh sắt cầu leo lên. 

Người dân kinh hoàng

Sự việc xảy ra khiến cho tuyến đường sắt qua đây bị gián đoạn. Được biết, đường sắt Bắc Nam đang bị tê liệt từ Dĩ An (Bình Dương) đến Tp.HCM hiện nay công ty đường sắt Việt Nam đang tìm phương án chuyển hành khách từ Dĩ An về ga Sài Gòn.

Cầu Ghềnh là công trình đã được xây dựng cách đây hơn 100 năm từ thời Pháp. Cầu có phần đường cho xe 2 bánh ở bên hông và làn đường cho tàu hỏa ở giữa. 

Anh Quốc Anh (Long Thành, Đồng Nai) cũng đi gần khu vực xảy ra sự việc cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc có nghe tiếng động lớn. Tuy nhiên, lúc đó anh Đức Anh chưa biết sự việc đến khi đi qua gần sông Đồng Nai mới tá hỏa 2 nhịp cầu Ghềnh không còn nữa mà rơi xuống sông. Những người đi đường hoảng loạn, có người đang đi ở phía đầu kia của cầu ngay lập tức bỏ xe và chạy sâu vào nơi an toàn.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ có cảnh kinh hoàng như vậy. Không tin nổi vào mắt mình khi thấy 2 nhịp cầu vững chãi rơi tõm xuống nước. Thực tế cây cầu xây đã lâu nhưng kiến trúc chắc chắn, không biết sà lan tuân thủ yêu cầu kiểu gì mà đâm đến mức như vậy. Khổ mấy người đang đi đúng 2 nhịp cầu bị rơi xuống nước", anh Đức Anh cho biết.

Còn một người dân sống gần khu vực cầu Ghềnh cho hay, chưa bao giờ nghĩ cây cầu như vậy mà bị rơi hẳn 2 nhịp xuống sông, quá kinh khủng. Theo lời người này, lúc xảy ra sự việc đang uống nước giải khát bên đường. Bỗng nhiên nghe tiếng ầm ầm, sau đó là chiếc sà lan đâm vào thành cầu nằm lật ngửa, sau đó từ từ chìm xuống sông.

"Lúc đó tôi nghĩ là sà lan lật chứ không nghĩ là nhịp cầu bị rơi xuống sông. Hôm qua vừa nghe nổ ở Hà Nội hôm nay cầu gãy đôi, ra đường giờ sợ hãi quá", người này nói thêm.

Đường sắt Bắc-Nam tê liệt

Về việc đường sắt Bắc Nam tê liệt, trước mắt thành phố Biên Hòa sẽ phối hợp với ngành đường sắt mở 2 trạm trung chuyển tại ga Biên Hòa (Đồng Nai) và ga Sóng Thần (Bình Dương).
Phía ga Biên Hòa cho hay, tàu từ Bắc vào Nam sẽ dừng ở ga Biên Hòa hoặc Hố Nai sau đó tiếp tục di chuyển đến Tp.HCM bằng ô tô. Còn khách từ Nam ra Bắc cũng phải đi ô tô ra ga Biên Hòa để lên tàu tiếp tục hành trình. Lãnh đạo Tổng công ty đường sắt và Bộ Giao thông Vận tải đang trên đường vào hiện trường để khắc phục hậu quả tai nạn.
Sập cầu Ghềnh: 'Không bao giờ nghĩ có cảnh kinh hoàng thế'
Tờ Dân Việt dẫn lời đại diện cảnh sát Phòng Cháy Chữa cháy Đồng Nai cho hay, tài công của sà lan đã bỏ trốn. Cho nên chưa rõ số người trên sà lan và có ai mắc kẹt bên trong hay không. Do đó công tác cứu hộ sẽ tiếp tục và đội thợ lặn sẽ đến hiện trường. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã xác định được số sà lan tông sập cầu Ghềnh là SG 3745.
Thông tin với Tuổi Trẻ, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ (Giám đốc Bệnh viện tỉnh Đồng Nai) cho hay, chưa có trường hợp nào nhập viện hay cấp cứu từ sự việc cầu Ghềnh sập. Còn ở hai đầu cầu, hiện nay, dân phòng và cảnh sát khu vực đã dựng thanh chắn, phong tỏa. Còn ở phía đầu cầu thành phố Biên Hòa, rất đông người dân đang tập trung theo dõi sự việc.
Vũ Minh 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm