Rước dâu bằng siêu xe đã lỗi thời!

Emdep.vn - Nhiều người đã thực sự bất ngờ và ấn tượng khi các gia đình có điều kiện chi tiền để rước dâu trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Hồi tháng 11 năm ngoái, một chiếc ATR 72 của Vietnam Airlines đã được thuê để rước dâu từ Tp.HCM đi Cà Mau. Đoàn rước dâu này gồm 62 hành khách, trong đó có gia đình hai bên cũng như bạn bè. Chuyến bay khởi hành lúc 9h15' sáng 2/11 và hạ cánh lúc 10 giờ cùng ngày.

Cặp đôi này là Tạ Minh Thiện (quê Bạc Liêu) và Nguyễn Thanh Hoàng Hằng (quê Biên Hòa, Đồng Nai). Cả hai đều sinh năm 1990. Được biết, Thiện đang là Tổng giám đốc một công ty chuyên về thủy sản lớn ở Bạc Liêu. Còn Hằng gánh vác trọng trách bà chủ 2 nhà hàng hải sản của bố mẹ.

Trước đó, cặp đôi này cũng từng gặp nhau trên chuyến bay từ Cà Mau đến Tp.HCM. Thiện đã chủ động nói chuyện với Hằng, sau đó khi về Biên Hòa, Hằng nhận được cuộc điện thoại từ Thiện và chuyện tình yêu hai bên bắt đầu nảy nở.

Hồi tháng 5/2015, một cặp đôi ở Nam Định rước dâu bằng máy bay từng gây xôn xao. Cô dâu là Thu Thủy và chú rể Đức Thắng. Chú rể là doanh nhân thành đạt ở Tp.HCM, còn cô dâu là người Nam Định. Ngoài màn rước dâu bằng máy bay, nơi tổ chức đám cưới được trang trí lộng lẫy và đẹp mắt. Thậm chí, đám cưới này còn từ chối nhận phong bì từ 3000 khách mời.

Cả ba nơi đám cưới của cặp đôi này đều được trang trí lộng lẫy, thậm chí mời cả ca sĩ nổi tiếng về biểu diễn. Hàng loạt xe sang cũng xuất hiện trong đám cưới. Thậm chí, trước đó cặp đôi này từng gây ấn tượng mạnh với bộ ảnh cưới hàng trăm triệu đồng rất đẹp.

Cách đây mấy ngày, đám cưới của cặp đôi Nguyễn Đăng Duy và Nguyễn Thị Mỹ Linh cũng gây ấn tượng với nhiều người khi thuê máy bay để rước dâu từ Quảng Ngãi ra Hà Nội. Ngoài máy bay, còn có 25 ô tô sang trọng xuất hiện trong đám cưới.

Tiệc cưới được diễn ra tại một nhà hàng sang trọng, thực đơn với hàng chục món cao cấp. Cặp đôi này cũng đã chi cả trăm triệu đồng để chụp bộ ảnh cưới ấn tượng.

Thuê trực thăng gây ấn tượng

Trên thế giới, Trung Quốc có lẽ là nước có nhiều cô dâu - đám cưới chọn thuê trực thăng để rước dâu. Khá nhiều gia đình giàu có ở nước này sẵn sàng chi tiền cho con để thuê trực thăng. Đôi khi vì khoảng cách quá xa nhưng cũng có gia đình làm như vậy chỉ để tạo dấu ấn hay gây ấn tượng với mọi người.

Hồi năm 2014, một cặp đôi ở Liêu Ninh (Trung Quốc) đã có màn rước dâu gây ấn tượng. Chú rể thuê chiếc trực thăng màu cam đến nhà cô dâu, sau đó khi hạ cánh hai người đã tung hàng loạt cánh hoa hồng lãng mạn trước mặt rất nhiều vị khách. Để có được chuyến bay này, cặp đôi nói trên phải chờ đợi hơn 1 tuần để được cơ quan chức năng phê duyệt.

Rước dâu bằng siêu xe đã lỗi thời!

Tháng 5/2015, một thiếu gia ở An Huy đã thuê trực thăng đi đón dâu ở Thượng Hải. Khoảng cách giữa hai nơi khá gần, tổng thời gian thuê chỉ 2 tiếng nhưng chi phí bỏ ra lên đến 280.000 nhân dân tệ (hơn 980 triệu đồng).

Trên thực tế, dịch vụ cho thuê máy bay trực thăng để rước dâu, hay tổ chức đám hỏi đã phát triển trong thời gian vừa qua ở Trung Quốc. Một công ty ở Tuyền Châu (Phúc Kiến) đã chuẩn bị 6 máy bay trực thăng cho thuê. Gói dịch vụ này bao gồm cả quay phim, tổ chức sân khấu trị giá 50.000 nhân dân tệ.

Tuy nhiên, cũng có đám cưới thuê trực thăng gây nên sự tức giận với cộng đồng. Cụ thể như mới đây, một cặp đôi thuê máy bay để rước dâu đã gây ách tắc giao thông khi hạ cánh. Nguyên nhân do chú rể cho trực thăng hạ cánh giữa đường. Được biết, gia đình chú rể giàu có và muốn thuê máy bay để chứng minh tình yêu của cặp đôi này là "trên trời rơi xuống".

Bảo Ái (Tổng hợp, dịch từ ChinaDaily, NewsQQ, Sina)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm