"Phi công trẻ" giết con gái người tình: Mẹ suy sụp ngày con nhận án tử hình

Emdep.vn - Biết rằng hành vi giết người của con trai là tội ác nhưng có người mẹ nào thấy con mang án tử mà không đau đớn.

Mới đây, Tòa án Nhân dân Tp.HCM đã tuyên phạt Trần Đại Quang (SN 1989, Phú Nhuận – Tp. HCM) mức án tử hình về tội giết người. Sau khi đến tham dự phiên tòa, biết con trai nhận bản án tử bà Nguyễn Thị Quới (SN 1957, Phú Nhuận) như ngã quỵ giữa phiên tòa. Bước đi nặng trĩu, khó nhọc, bà Quới ngồi nán lại trước dãy ghế đá nơi sân tòa án, nghẹn ngào khóc than:  “Nó rất hiền lành, thường hay đi chùa chiền làm công quả. Có khi nó chở một người đi viếng chùa về nhà rồi quay lại đón chở tiếp người sau, tôi chưa bao giờ nghe ai phàn nàn câu nào về nó. Vậy mà…!”, bà Quới nói.
 
Qua lời bà Quới kể, Quang có một tuổi thơ đầy bất hạnh, là con trai giữa trong gia đình có ba anh chị em. Thuở nhỏ, Quang được cha mẹ thương yêu hơn cả nhưng không may, người cha qua đời sớm để 4 mẹ con bơ vơ chống chọi với cảnh nghèo khổ. Vì vậy, bà Quới phải đi làm thuê, giúp việc nhà để kiếm tiền nuôi con ăn học. Gặp được gia chủ tốt bụng nên cho bà ăn ở lại tại nhà. Trong khi đó, Quang được bà ngoại đón về nuôi dưỡng.

 

 
Bị cáo Quang tại phiên tòa.


Cuộc sống khó khăn nên Quang chỉ học đến hết lớp 8 rồi nghỉ, bắt đầu bước chân vào đời, lăn lộn mưu sinh bằng công việc làm thuê. Sau đó, Quang xin vào làm bảo vệ cho một cửa hàng thời trang. Bà Quới chia sẻ: “Thỉnh thoảng nó đến thăm tôi, thường cho tôi ít tiền ăn bánh, uống nước”.
 
Thế nhưng, đến khoảng cuối năm 2012, Quang tình cờ gặp bà Huỳnh Thị Cẩm (SN 1966, ngụ tại huyện Củ Chi, Tp. HCM), một người phụ nữ đã có chồng, con. Từ lúc đó, giữa hai người bỗng nảy sinh tình cảm sâu đậm. Cũng từ lúc này, Quang ít đến thăm mẹ mình như trước. Lúc đầu, bà Quới cũng nghe nhiều người bàn ra tán vào nhưng không tin. Đến giữa năm 2013, khi bà Cẩm có ý định chấm dứt mối quan hệ này nên né tránh gặp mặt nhưng Quang không đồng ý, lại cố níu kéo.
 
Kể đến đây, bà Quới uất nghẹn nói: “Tôi không ngờ, mối tình oan nghiệt giữa con trai mình và người phụ nữ “đứng tuổi” kia chớm nở rồi cũng chớm tàn. Để lại đằng sau đó là một bi kịch của sự đau đớn tột cùng”. Bà cũng cho biết thêm, nếu như bà phát hiện chuyện con trai mình có tình cảm với người đàn bà lớn tuổi như thế, bà đã ngăn cản từ lâu thì cớ sự hôm đó chắc hẳn sẽ chẳng thể xảy ra.
 
Trầm ngâm hồi lâu, bà Quới tiếp tục kể về ngày định mệnh khiến con bà trở thành kẻ sát nhân máu lạnh. Theo đó, khoảng 8 giờ ngày 8/8/2013, Quang đến nhà gặp bà Cẩm để hỏi rõ ngọn ngành nhưng chỉ gặp con gái bà Cẩm là chị Huỳnh Lê Quyên (SN 1993).
 
Tại đây, Quang nghe chị Quyên buông lời miệt thị về mình: “Ông không biết xấu hổ hay sao mà tìm mẹ tôi hoài vậy, thanh niên mà đi bám váy đàn bà”. Cho rằng con gái người tình coi thường mình, lại bị ức chế trước câu nói đó, Quang tức giận tát vào mặt Quyên dẫn đến hai bên xô xát. Trong cơn điên loạn, Quang lao đến bóp cổ khiến nạn nhân lịm dần.
 
Thấy nạn nhân vẫn còn thoi thóp, Quang rút dây thắt lưng của mình quấn vào cổ siết mạnh, quyết giết chị Quyên đến cùng. Sau đó, Quang lấy đĩa sứ đập vào đầu chị Quyên rồi kéo cô vào nhà vệ sinh nhấn nước. Không dừng lại ở đó, Quang lấy sữa tắm và nấu nước sôi đổ vào miệng nạn nhân cho đến khi chết hẳn.
 
Biết hành vi của mình không thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, sau khi thắp nén nhang tạ tội trước vong linh của chị Quyên, Quang đã ra cơ quan công an đầu thú.

 

 

 
Bà Quới đau xót kể lại sự việc.
 

“Do mẹ con ít gặp nhau, tôi cũng không hề hay biết nó quen ai. Chỉ đến khi nó ra cơ quan đầu thú, tôi mới biết được sự thật này”, bà Quới đau đớn nói. Cũng từ hôm đó, bà Quới ngã quỵ và trở nên trầm lặng hơn trước.
 
Thời điểm này, bà Quới suy sụp hoàn toàn. Nhưng mỗi lần vào thăm con trong trại tạm giam, bà lại được con mình động viên, an ủi cố gắng giữ gìn sức khỏe. Cũng trong những lần thăm con, bà nghe con trai tâm sự rằng muốn chấm dứt mối quan hệ với bà Cẩm từ lâu rồi. Ngày hôm đó, Quang đến chỉ để hỏi rõ ngọn ngành.
 
Giết người phải đền tội, đó cũng là lẽ đương nhiên nhưng bà Quới buồn vì con mình mang tiếng là phi công trẻ, bám váy đàn bà, bị người đời miệt thị. Bà cho rằng, cớ sự ngày hôm nay không phải lỗi ở con mình mà xuất phát từ phía bà Cẩm.
 
Nếu như không có sự cám dỗ của bà Cẩm, con bà chắc hẳn đã không đi vào bước đường cùng của tội lỗi, chị Quyên cũng không chết tức tưởi, để ngày hôm nay, hai người đàn bà mất con đâu phải bơ vơ giữa chốn pháp đình này.

Duy Nam

(Theo congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm