Những việc nhẹ nhàng thu nhập hàng 'top' ở Việt Nam

Emdep.vn - Trông xe, nhổ tóc bạc, bán trà đá vỉa hè, chăm người đẻ hay lấy "nước thiêng"... đang là những dịch vụ kiếm bộn tiền mỗi ngày mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những nghề không cần vốn, không cần trình độ nhưng vẫn có thu nhập "khủng" nhất hiện nay:

Nghề trông xe

Nghề trông xe được xem như là dịch vụ hốt bạc của mọi nhà nhất là dịp lễ Tết hoặc gần các địa điểm diễn ra sự kiện quan trọng.

Nghề ít ai ngờ nhất đang hốt bạc triệu ở Việt Nam

Nghề trông xe đưa lại thu nhập tốt

Vào những dịp này, các chủ bãi trông xe tự phát có thể đưa ra mức giá "trên trời" khoảng từ 20.000 đồng - 100.000 đồng/xe nhưng nhiều khách hàng vẫn chấp nhận. Thu nhập hàng triệu đồng/ngày từ dịch vụ này là điều hoàn toàn có thật, dù chỉ tốn công sức dắt xe và địa điểm hoàn toàn tận dụng khoảng sân trước của gia đình.

Nhổ tóc bạc thuê

Dịch vụ này khá phổ biến ở Hà Nội và Tp.HCM đưa lại thu nhập tiền triệu mỗi tháng. Chủ cơ sở chỉ cần thuê một nơi diện tích không cần quá lớn hay sang trọng nhưng tiện đường đi lại và kín đáo sẽ thu hút được nhiều khách hàng có nhu cầu.

Nghề ít ai ngờ nhất đang hốt bạc triệu ở Việt Nam

Chủ yếu khách hàng thường tìm đến dịch vụ đặc biệt này là những người ở độ tuổi trung niên, có điều kiện kinh tế và thời gian.

Người làm chỉ cần ngồi nhổ tóc bạc, mát xa đầu hoặc bấm huyệt cho khách nếu có thêm yêu cầu. Giá trung bình là 30.000 đồng/lần hoặc 50.000 đồng/lần chưa kể tiền típ thêm.

 

Dịch vụ chăm sóc người đẻ

Tuy có mức lương khá cao nhưng nghề chăm người đẻ vẫn luôn cạn nguồn cung nhất là những người có kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh. Dù đây là một hình thức giúp việc nhưng muốn làm nghề này bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm, chu đáo, sức khỏe lẫn sự kiên trì, chịu khó.

Nghề ít ai ngờ nhất đang hốt bạc triệu ở Việt Nam

Các gia đình phải chi hầu bao cho dịch vụ đặc biệt này từ 7 - 10 triệu/tháng

(chưa kể tiền quà và bao ăn ở).

Sau khi đẻ, người phụ nữ cần có một chế độ kiêng cữ nghiêm ngặt trong nhiều tháng. Vì thế, nhiều gia đình có điều kiện buộc phải tìm người chăm sóc trước khi vượt cạn vài tháng mới có thể tìm được người ưng ý. 

Cái khó của nghề này là thời gian làm việc gần như cả ngày và luôn chân luôn tay. Thậm chí, kỹ năng bế và chăm sóc trẻ sơ sinh để cho mẹ có thời gian nghỉ ngơi và bồi dưỡng sức khỏe cũng như sắc đẹp đòi hỏi người làm phải rất tỉ mỉ và cẩn thận.

Kiếm hàng chục triệu mỗi tháng nhờ bán trà đá vỉa hè

Với giá tiền chỉ ở mức 3.000 đồng - 5.000 đồng/cốc nhưng trà đá giúp nhiều người bán có thể thu nhập lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng đặc biệt là ở những thành phố lớn, đông dân cư.

Những công việc nhẹ nhàng thu nhập hàng 'top' ở Việt Nam

Vốn đầu tư để kinh doanh mặt hàng này rất đơn giản bao gồm: hướng dương, nước, trà, đá,  bàn ghế nhựa, phích, cốc, đĩa (nếu bán kèm hạt hướng dương)..vv

Bỏ ra vài triệu nhưng thu về hàng chục triệu/tháng, nghề bán trà đá vỉa hè được xem là nghề làm giàu khá nhanh ở Việt Nam. Thu nhập cao, quá trình chuẩn bị đơn giản, vốn ít nên các quầy trà đá mọc lên như nấm.  

Trang Minh (Tổng hợp)

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm