Nhịp sống Plus: Giật mình nhiều bao tải thịt heo bẩn suýt vào nhà hàng

2015-12-22 18:48
- Cơ quan chức năng phát hiện nhiều bao tải thịt heo đã bốc mùi tại một căn nhà, số hàng trên không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Phát hiện thịt heo bẩn
Vào khoảng 7h sáng nay (22/12), đoàn liên ngành gồm đội 4 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường CA TP.HCM phối hợp với chi cục thú y thành phố, quản lý thị trường ập vào căn phòng trọ tại địa chỉ 108/2, quốc lộ 1, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM.
 ggg
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều bao tải để trên nền nhà, đang rỉ nước hoặc bốc mùi. Qua kiểm tra, bên trong là các thùng xốp có chữ Trung Quốc chứa đầy thịt heo bẩn. Số thịt heo bẩn này gồm thịt ba chỉ, vú heo sữa...sau khi phân loại sẽ được bán cho các cửa hàng trên địa bàn thành phố. Cơ quan chức năng đã lập biên bản và tịch thu số sản phẩm này.
Không tăng giá vé dịp Tết Dương lịch
 

 

Trong đợt nghỉ Tết Dương lịch tới đây, các tuyến Sài Gòn - Tây Nguyên/Nam Trung Bộ sẽ có lượng khách tăng lên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên những tuyến này sẽ không tăng giá vé so với ngày thường. Đại diện bến xe miền Đông cho hay, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tục trong dịp Tết Dương lịch từ 1-3/1/2016 nên lượng hành khách mua vé về quê nghỉ Tết sẽ tăng hơn ngày thường đặc biệt là từ Bình Định trở vào.
Cháu bé bị bỏ rơi trong đêm
Khoảng 22h đêm 21/12, chị Nguyễn Thị Thơm (38 tuổi), cán bộ Trạm y tế phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi ngay trước cửa trạm.
Nhịp sống Plus: Giật mình nhiều bao tải thịt heo bẩn suýt vào nhà hàng
Cháu bé nặng 2,8kg, sức khỏe ổn định, không có dị tật được bọc trong một chiếc chăn nỉ màu đỏ, đeo găng tay, đội mũ len. Bên trong làn đặt cạnh cháu bé còn bỉm, hộp sữa, khăn lau sữa, khăn màn tắm, tã lót, áo...Khi phát hiện sự việc, chị Thơm đã cùng bạn trực bế bé vào trong. Hiện công an phường Đồng Phú đã lập biên bản và giao bé cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình.
Tử vong khi đang làm cầu
ggg
Lúc 8h sáng 22/12, một công nhân đã tử vong khi đang tháo dỡ cầu cũ. Vào thời điểm xảy ra sự việc, nam công nhân tên Toàn (quê Sóc Trăng) đang đập bỏ các hạng mục nhỏ tại cầu Đúc (Tân An, Long An). Khi công nhân này đu dây xuống sà lan bên dưới thì rơi xuống sà lan rồi rơi xuống cầu. Các công nhân khác hô hoán để cứu nhưng nước chảy siết nên anh Toàn bị cuốn sau đó. Hiện sự việc đang được tiếp tục điều tra.
Nguyên nhân tử vong sau tiêm vắc xin
ggg
Ông Nguyễn Đình Tâm (Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh) cho biết, bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm chủng vắc xin Quinvaxem và uống vắc xin OPV ở phường Võ Cường được xác định nguyên nhân do sốc phản vệ. Cháu bé bị sốc do phản ứng quá mẫu của cá thể sau khi được tiêm vắc xin.
Đông Anh (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
 
qc-mypoint