Ngày Vu Lan, nhớ lại các vụ bạo hành cha mẹ rúng động

Emdep.vn - Chịu vất vả mang nặng đẻ đau, nuôi con cái khôn lớn nhưng những người mẹ dưới đây lại không nhận được tình thương từ con cái khi đã về già.

Cũng 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau nhưng 5 bà mẹ dưới đây không nhận lại được tình thương, sự hiếu thảo của các con khiến nhiều người đau lòng.

Nhân ngày Vu Lan báo hiếu năm nay, cùng chúng tôi điểm lại một số vụ việc con bất hiếu với đấng sinh thành gây rúng động dư luận thời gian qua. Đây cũng là lời nhắc nhở cho những người con phải luôn biết sống hiếu thảo và phụng dưỡng cha mẹ.

1. Con gái dùng chổi "dạy" mẹ

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh người con Cao Thị N. (SN 1977, quê Diễn Phú, Diễn Châu, Nghệ An, hiện sống tại TP.HCM) dùng cán chổi đánh, tát vào mặt mẹ ruột là cụ Thái Thị N. (70 tuổi) khiến nhiều người bức xúc.

Nhân ngày báo hiếu, điểm lại những vụ con bạo hành mẹ ruột dã man

Được biết, cụ N. có 3 cô con gái, N. là con thứ 2 trong nhà và hiện làm công nhân ở khu phố Tân Mỹ, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Pháp luật, chị Cao Thị Mai (vừa là hàng xóm nhà Nhật vừa là anh em nhà cụ N.) cho biết thêm: "Nếu như đi làm thì Nhật khóa cửa chặt lại rồi nhốt cụ Nhàn ở nhà. Mỗi ngày N. đánh đập mẹ một trận. Cứ đến buổi tối đi làm về và bước vào nhà, N. khóa cửa lại và lôi mẹ xuống dưới bếp để hành hung. Đã nhiều lần vợ chồng tôi sang nói chuyện và khuyên can với tư cách là bà con nhưng đều bị đuổi về”

2. Con trai dùng điếu cày đánh mẹ

Chỉ vì không tìm thấy 3 con chim chào mào, con trai Nguyễn Văn Xuân ra tay đánh mẹ là Nguyễn Thị T. (71 tuổi, Yên Khang, Yên Thạch, Sông Lô, Vĩnh Phúc). Sự việc khiến cho cả thôn nghèo rúng động suốt một thời gian dài.

Nhân ngày báo hiếu, điểm lại những vụ con bạo hành mẹ ruột dã man

Theo diễn biến sự việc, khi về đến nhà không tìm thấy chim chào mào, Xuân thắc mắc thì bà T. cho biết chim đã bị xổng chuồng. Ngay lập tức cậu con trai chửi bới, đánh đấm, tát liên tục vào đầu bà rồi vơ luôn chiếc điếu cày phang tới tấp.

Trước khi sự việc này xảy ra, bà T. còn bị chính đứa con bất hiếu bạo hành trong suốt thời gian dài. Bà từng bị đuổi ra khỏi nhà giữa đêm mưa rét ngày giao thừa, bị chửi rủa thậm tệ hay người con trai đánh đấm mẹ ruột đến thâm tím mặt mày...

Được biết, Xuân từng là người con rất ngoan hiền nhưng do nghiện rượu dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ và bất hiếu như hiện tại.

3. Nghịch tử giết cha mẹ ở Hoàng Mai

Lưu Văn Thắng (30 tuổi, trú tại phố Thúy Lĩnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) đã ra tay cướp đi sinh mạng của đấng sinh thành khiến xóm làng, người thân rúng động.

Nhân ngày báo hiếu, điểm lại những vụ con bạo hành mẹ ruột dã man

Chỉ vì không xin được tiền để trả nợ, Thắng dùng dao sát hại cả bố mẹ mình, vụ việc xảy ra vào ngày 24/6/2012.

Theo đó, sau khi bị bố mẹ mắng mỏ do vay tiền, Thắng cầm dao sang nhà bố mẹ. Do cả nhà đã đi ngủ, Thắng trèo rào vào và đứng nép gần cầu thang. Nghe tiếng động, bố của Thắng là ông D. đã lao tới giằng co, Thắng đâm vào bụng ông D.. Còn bà G. (mẹ của Thắng) hô hoán và giằng dao với con nhưng bị đâm liên tiếp. Ông D. sau đó tỉnh dậy bị Thắng tiếp tục đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong. 

4. Chửi rủa, không cho mẹ già ăn cơm

Cách đây không lâu một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông liên tục chửi rủa, mắng nhiếc và không cho một cụ già ăn cơm gây xôn xao cư dân mạng. Người đàn ông trong clip được cho là con trai của bà cụ. 

Cụ già ngồi lê lết dưới sàn nhà và kêu đói nhưng người đàn ông (được cho là con trai bà cụ) vẫn không cho ăn cơm. Thậm chí, người đàn ông này còn đá vào người cụ già không hề thương tiếc.

Nhân ngày báo hiếu, điểm lại những vụ con bạo hành mẹ ruột dã man

5. Mẹ 90 tuổi bị con trai ngược đãi

Trở thành góa phụ từ năm 28 tuổi, bà Phạm Thị B. (SN 1925, trú xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) phải chịu cảnh con trai Bùi Văn L. bạo hành ngược đãi nhiều lần.

Bà B. chịu khổ nuôi con đến khi trưởng thành. Con đi học ở nước ngoài rồi về nước, kết hôn với vợ là giáo viên cấp 2 những tưởng bà B. được sống những ngày thanh thản. Nhưng anh L. lại quay ra đối xử với mẹ rất tệ bạc.

Ngày Vu Lan, điểm lại các vụ bạo hành cha mẹ rúng động

Hành động này xuất phát từ việc anh L. ganh tỵ với chị Mạc Thị Thu (con nuôi cụ B.). Anh này cho rằng chị Thu có mục đích chiếm dụng mảnh đất của mẹ nuôi nên đã nhiều lần tìm cớ gây sự và đánh chị Thu.

Thậm chí, có lần bà B. đi chơi về muộn, người con trai không mở cửa để mẹ vào khiến bà B. phải đi ngủ nhờ hàng xóm. Theo lời bà B., nhiều lần bà ốm đau, gãy chân nhưng con trai không quan tâm.

Những câu chuyện đau lòng trên đây cho thấy, dù vì bất kỳ lý do gì, bất hiếu với cha mẹ cũng là điều không được dung thứ. Là những người con, hãy đối xử tốt với cha mẹ khi còn có thể. Bởi đã từng có câu khuyên rằng: "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc/Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không?".

Trang Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm