Nền nhà nóng bất thường ở Hà Nội: Nguyên nhân bất ngờ

Emdep.vn - Sau gần một ngày tìm kiếm, anh Nguyễn Huy Phong đã đào nền nhà lên và phát hiện được nguyên nhân hi hữu có một không hai khiến nền nhà nóng ran.

Sự việc phần nền sát nhà bếp của một căn nhà ở Long Biên (Hà Nội) đột ngột nóng ran, chủ nhà để lá chuối lên đó thì một lúc sau nó bị khô lại. Sau đó, họ đào nền nhà lên, dùng bút thử điện thì nó phát sáng. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận. Cơ quan chức năng đến kiểm tra. Bản thân chủ nhà cũng cố gắng tìm kiếm nguyên nhân thực sự gây nên hiện tượng khó lý giải này.

Trao đổi với phóng viên Emdep.vn, anh Nguyễn Huy Phong (tổ 36, phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) - chủ nhân ngôi nhà trên - chưa hết bàng hoàng kể lại: “Sau khi phát hiện nền nhà nóng ran, tôi nghĩ ngay có thể do chập điện trong gia đình. Tuy nhiên, không tìm ra mối điện nào bị chập, hở, nên tôi đã tắt toàn bộ thiết bị, sau đó tiến hành kiểm tra. Cuối cùng phát hiện mối điện bị hở phát ra từ quạt trần trên tầng 2”.

Đã phát hiện nguyên nhân khiến nền nhà nóng bất thường ở Hà Nội

Hiện trường khu vực nền nhà bị nóng ran. 

Theo lời anh Phong, tháng 9 vừa qua, gia đình anh có lắp quạt trần, sử dụng hoàn toàn bình thường. Sáng 4/12, anh Phong phát hiện nền nhà gần khu vực bếp bỗng nhiên nóng bất thường, khiến cả gia đình lo lắng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được xác định do rò rỉ nguồn điện khi khoan lắp quạt. Theo anh Phong, chiếc quạt được nối dây từ bóng điện trên tường nên, anh đã khoan thêm một ốc vít để giữ chiếc quạt chắc chắn hơn.

Tuy nhiên, việc khoan ốc này khiến dòng điện bị hở. Dòng điện truyền theo khung sắt chôn ngầm chạy dọc cầu thang từ tầng 2 xuống tầng 1 và phát nhiệt ở dưới chân cầu thang - nơi tiếp giáp với bếp ăn của gia đình.

Từ thanh sắt, tôi dùng bút thử điện và phát hiện có dòng điện. Cùng lúc đó quạt trần đang được bật nên tôi biết nguyên nhân chính từ chiếc quạtCũng may, tôi làm điện nước nên khá nhạy cảm trong việc này. Cho nên, tôi sớm tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời nên chưa xảy ra hậu quả đáng tiếc”, anh Phong chia sẻ thêm.

Nền nhà nóng ran ở Long Biên

Nhà anh Nguyễn Huy Phong (tổ 36, phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Đào nền nhà tìm nguyên nhân 

Trước đó, sáng ngày 04/2, khi người anh trai của anh Phong bế con sang nhờ bà nội trông cháu giúp và bước chân lên khu vực chân cầu thang phát hiện nền nhà nóng ran bất thường.

Sự việc được phát hiện từ 6 giờ sáng nhưng đến 14 giờ chiều khu vực này vẫn nóng ran. Ngay sau đó, gia đình đã báo cáo lực lượng cơ quan chức năng phường Ngọc Thụy vào cuộc kiểm tra.

Mặc dù, nhiều ban ngành vào cuộc, xuống địa bàn kiểm tra nhưng không phát hiện ra điều gì khác lạ. Quá sốt ruột và lo lắng, anh Phong đã quyết định đào khu vực nền nhà đang nóng lên để tìm câu trả lời. “Tôi bật mở hai viên gạch hoa, đào sâu càng gần đến thanh sắt cầu thang chôn dưới nền nhà càng thấy nóng. Nhưng khi đào qua thanh sắt này khoảng 50 cm thì cát nguội dần", anh Phong kể lại.

Sau khi tìm ra nguyên nhân vụ việc, anh Phong đã báo cáo tình hình lên UBND phường Ngọc Thụy. Phía UBND phường cử người xuống kiểm tra và kết luận vụ việc là do chập điện ngầm và không có ảnh hưởng đến người và tài sản.

Như Em đẹp đã thông tin trước đó, sự cố này khiến dư luận không khỏi xôn xao. Nhiều người cho rằng dưới nền nhà có thể là một ngọn núi lửa. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đây là thông tin không chính xác, nguyên nhân chỉ là do chập điện như anh Phong đã chia sẻ ở trên.

Cù Hiền

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm