Đôi bạn trẻ "thất kinh" khi bị túi nôn "phi thẳng" vào người

Emdep.vn - Một cặp nam - nữ đang đi trên đường ở Tp.HCM thì bị túi nôn trên xe buýt ném vào người rất đáng sợ.
Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải bức ảnh một cặp đôi nam- nữ đang đi trên đường ở Tp.HCM thì vô tình bị ném túi nôn vào người. Theo lời cư dân mạng đăng tải bức ảnh thì túi nôn bị vứt từ trên xe buýt xuống. Trong ảnh, cặp đôi này đang ngao ngán khi đột nhiên những thứ bẩn thỉu đổ lênh láng từ trên đầu xuống chân.
Chàng trai trong ảnh bị dính nhiều chất bẩn, chiếc áo trắng đổi màu, thậm chí phía trước xe cũng lênh láng nước và chất nôn. Mặc dù, chịu cảnh không ai mong muốn nhưng cặp đôi này không tỏ ra giận dữ mà ngậm ngùi chấp nhận, dừng lại lau chùi sạch sẽ.
Tuy nhiên, khi nhìn hình ảnh này, những người đi đường không khỏi ái ngại. Người đăng bức ảnh viết: : "Đã bao giờ bạn bị nước miếng của ai đi xe máy phía trước phun ra bắn vào mặt chưa? Đã bao giờ bạn bị nguyên cả một túi nôn của người đi xe ô tô bay vào người chưa? Hãy ngừng ngay hành vi xả ra đường. Trong ảnh là 2 bạn trẻ dính nguyên một túi nôn xuất phát từ cửa sổ của một chiếc xe buýt. Vụ việc xảy ra tại TP. HCM".
Kinh hãi đi đường bị túi nôn 'phi thẳng' vào mặt

 

Một cư dân mạng cho rằng, đây là điều không thể chấp nhận được trong xã hội hiện nay. Đã bị nôn khi đi xe cũng cần lịch sự giữ túi nôn đến trạm dừng tiếp theo để vứt vào sọt rác chứ không thể làm như vậy với người đi đường.
Còn người khác thì cho hay: "Kinh hãi quá, thử đặt vị trí chúng ta vào hai người kia thì không biết sao. Cái cảm giác đó thật kinh khủng, dính chất nôn giữa đường, điều tôi chưa nghĩ đến. Nhưng nếu đã có tình huống này xảy ra thì có ngày tôi hay bạn đều có thể trở thành nạn nhân".
Xã hội đang thay da đổi thịt từng ngày kéo theo đó là cuộc sống văn minh được hình thành trong cộng đồng dân cư. Nhưng để cả xã hội văn minh thì mỗi người dân phải thay đổi và có ý thức. Không ít người kêu ca tại sao ngoài hè phố có rác, rác đổ không đúng chỗ, túi nôn vẫn thản nhiên rơi xuống đường từ các cửa xe...đó là ý thức của một số người quá kém. Họ đang tự cho đường phố là công cộng, không phải của mình nên không cần quan tâm. 
Không chỉ có túi nôn
Hồi tháng 12/2015, một chiếc ô tô gắn camera hành trình đã ghi lại được hình ảnh kinh hãi. Hành khách đi trên ô tô ngược chiều ném túi nôn vào kính trước xe. Do tốc độ tiếp xúc mạnh nên túi nôn vỡ tung tóe. Chất nôn loang ra khắp kính, gây hạn chế tầm nhìn và phải xịt nước trong đoạn đường dài.
Theo lời nhiều người, túi nôn ném trúng đã là kinh hoàng. Nhưng không ít lần ngồi trên ô tô thấy hành khách bên cạnh vô tư vứt túi nôn xuống đường. Họ chỉ muốn sạch sẽ cho chỗ ngồi mà không quan tâm đến vệ sinh chung cũng như những người đi đường bên ngoài. 
"Trong một lần đi du lịch nước ngoài, khi tôi ngồi trên taxi bị nôn. Tôi muốn vứt túi nôn nhưng tài xế lịch sự ra hiệu hãy giữ túi để vứt ở sọt rác khi xuống. Tôi thấy ý thức như vậy rất đáng để học hỏi bởi mỗi hành động nhỏ sẽ giúp cho mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, giữ vệ sinh cho công đồng", một cư dân mạng cho hay.
Túi nôn là một khía cạnh, cách đây không lâu, nhiều trường hợp xe ô tô, tàu hỏa bị vỡ kính do kẻ xấu ném đá cũng khiến không ít người thất kinh. Những cách đùa nghịch vô ý thức khiến cho lịch trình chạy tàu có thể bị thay đổi, hành khách gặp nguy hiểm, thậm chí gây ấn tượng xấu với khách du lịch trong nước và nước ngoài khi đi lại.
Hàn Phong

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm