Hình ảnh cận cảnh "hố tử thần" xuất hiện ở Hà Nội

Emdep.vn - “Hố tử thần” xuất hiện khiến nhiều ngôi nhà bị sụt lún, chia cắt giao thông trong thôn của không ít hộ dân.
Sau tiếng động lớn, một phần diện tích đất tại thôn Hòa Lạc (xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) đã bị sụt lún nghiêm trọng tạo thành “hố tử thần”. Ban đầu phần diện tích bị sụt lún chỉ sâu khoảng 1 mét. Nhưng tới 22h30 cùng ngày, phần diện tích đất sụt lún lan rộng với đường kính khoảng rộng 10 mét, sâu 7 mét. Theo một vài hộ dân sinh sống tại đây, khu vực thôn Hòa Lạc trước đây cũng từng xảy ra 2 vụ sụt lún; một vụ vào năm 2006 và một vụ vào năm 2010 nhưng đây là lần sụt lún nghiêm trọng nhất.
Bà Nguyễn Thị Sợi – một trong những hộ dân chịu ảnh hưởng từ vụ sút lún trên kể lại; vào khoảng 8h30 phút ngày 2/4, sau tiếng động lớn; toàn bộ đồ đạc trong nhà bà rung chuyển. “Quá hoảng sợ tôi vội chạy ra phía ngoài. Ngay sau đó, toàn bộ sân và cổng nhà tôi bị đổ sập. Phần diện tích đất sụt lún chưa lan sang đến khu vực nhà ở nên thiệt hại cũng không nhiều. May mắn nhất là không ai bị thương”, bà Sợi nói 
Chịu thiệt hại từ vụ sụt lún, anh Nguyễn Văn Bắc cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, gia đình anh phải di chuyển toàn bộ đồ đạc và ra ở tạm tại nhà văn hóa xã. “Sân, trụ cổng và công trình phụ đều bị “hố tử thần” làm hỏng hết. Không biết đến khi nào chính quyền mới khắc phục xong sự cố để gia đình tôi có thể trở về nhà”, anh Bắc buồn bã chia sẻ.
Ông Trần Văn Hoành - Chủ tịch UBND xã An Tiến cho biết, sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã huy động toàn bộ dân quân xuống để giúp dân khắc phục sự cố và di chuyển các hộ dân xung quanh ra khỏi vùng nguy hiểm.
“Toàn bộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng đã được bố trí nơi ở tại nhà văn hóa xã. Nơi sụt lún nằm ở đường dân sinh nhưng chỉ ảnh hưởng tới việc đi lại của khoảng 10 hộ dân. Chúng tôi cũng đã rào toàn bộ khu vực xảy ra sụt lún và cắm biển cảnh báo cho người dân. Công tác khắc phục thiệt hại cũng đang được tiến hành để các hộ dân có thể trở lại sinh hoạt bình thường”, ông Hoành cho biết thêm.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngày 3/4, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội ngày đã ký công văn 1924/UBND-TH yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND huyện Mỹ Đức kiểm tra, rà soát về hiện tượng sụt lún ở huyện Mỹ Đức. Theo đó, các đơn vị liên quan phải thăm dò địa chất, tìm hiểu nguyên nhân gây sụt lún và đưa ra biện pháp khắc phục. Các hộ dân bị ảnh hưởng sẽ được bố trí nơi ở tạm để ổn định công việc. Kết quả sẽ được báo cáo về UBND Thành phố trước ngày 12/4/2016.
"Hố tử thần" xuất hiện ở Mỹ Đức (Hà Nội) ảnh hưởng tới sinh hoạt của không ít hộ dân.
Rất nhiều mảng đường bê tông bị nứt vỡ do sụt lún.
Gạch ốp tường của một vài hộ dân sống gần khu vực này bị "rụng" do sụt lún.
Đường dân sinh của 10 hộ dân bị chia cắt.
Chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục sự cố.
Chính quyền địa phương rào chắn toàn bộ khu vực sụt lún và có gắn biển cảnh báo cho người dân ở phía ngoài.
Rất nhiều mảng tường gạch, bê tông còn sót lại sau vụ sụt lún ngày 2/4.
Các hộ dân sống xung quanh khu vực được di chuyển tạm ra nhà văn hóa xã.
Cận cảnh "hố tử thần" với đường kính khoảng 10 mét, sâu 7 mét.
Hình ảnh cận cảnh 'hố tử thần' xuất hiện ở Hà Nội
Khung cảnh tan hoang, đổ nát tại  thôn Hòa Lạc (xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội).
Nho Quế
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm