Thót tim uống trà, nói chuyện ngay trên đường ray tàu hỏa

Emdep.vn - Ngồi trên đường ray, bán trà đá ngay cạnh đường tàu là mối tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bệnh viện Bạch Mai (Giải Phóng - Hà Nội) ngày càng trở nên đông đúc khi lượng người tới khám và chữa bệnh tại các nơi ùn ùn đổ về. Tuyến đường sắt phía trước bệnh viện không chỉ dành cho tàu hỏa mà nhiều người chọn nơi đây làm chỗ ngồi nghỉ ngơi, uống trà...

Vô tư uống trà giữa đường ray tàu hỏa
Đường ray trước cửa cổng viện Bạch Mai

Nhằm cải thiện tình trạng giao thông, lực lượng công an phường, cảnh sát giao thông cũng luôn có mặt ngay tại khu vực này để đảm bảo trật tự an ninh vốn đã trở thành “điểm nóng” về dừng, đỗ, đón, trả khách. Tuy nhiên, vẫn còn có những quán trà đá, quán nước mọc lên ngay cạnh đường ray. Mỗi lần có tàu chạy qua, cả khách và người bán lại vội vàng né sang một bên.

Ngồi trên đường ray tàu hỏa

Quán trà đá nằm cách cổng bệnh viện Bạch Mai chừng vài mét trở thành nơi tụ họp đông đúc của nhiều người từ sáng sớm tới xế chiều. Bên cạnh đó, nhiều quán bán bánh mỳ, bán hàng rong cũng theo nhau mọc lên với phương châm đơn giản, gọn nhẹ, dễ thu dọn.

Bên cạnh đường ray, người bán hàng tất bật phục vụ còn khách đến quán phải tự lo sắp xếp chỗ ngồi ổn thỏa cho mình. Chỉ một chiếc thùng xốp nhỏ, đôi ba chiếc ghế nhựa là người bán có thể dễ dàng thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Khi có những chuyến tàu chạy qua, khách hàng cũng người bán vội vàng dọn hàng và nép sát bên cạnh lề đường ray tàu hỏa. Vận tốc của tàu khá lớn khiến cho nhiều người phải né ra một góc. Thế nhưng, chuyến tàu vừa chạy qua, mọi người lại vui vẻ dọn dẹp đồ ra bán như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thót tim uống trà, nói chuyện ngay trên đường ray tàu hỏa
Nhiều người vô tư ngồi uống trà, hút thuốc giữa đường ray tàu hỏa bất chấp tính mạng bị đe dọa

Khách hàng thường xuyên ghé đến những quán trà trên thường là những người hành nghề xe ôm hoặc người nhà bệnh nhân. Địa điểm của những quán trà đá này nằm sát ngay chân đường ray tàu hỏa và chắc chắn nằm trong hành lang an toàn giao thông đường sắt. Việc vô tư uống trà đá, tán chuyện ngay trên đường ray xe lửa của nhiều người là hành động coi thường luật an toàn giao thông cũng như coi thường tính mạng bản chính bản thân mình.

Đáng chú ý hơn, khi quán không còn đủ chỗ hoặc ghế thì nhiều khách hàng liền vô tư ngồi giữa đường ray uống trà, hút thuốc và bàn chuyện không những làm mất mỹ quan đô thị mà còn vi phạm hành lang an toàn giao thông và nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông cho cả người bán.

Chú D – lái xe ôm trước cổng Bệnh viện Bạch Mai đã quen với những cảnh này nên tỏ ra khá hờ hững khi được hỏi về việc lo lắng đến nguy cơ tai nạn xảy ra hay không. Chú chia sẻ : “Tôi không thấy sợ lắm vì làm xe ôm ở đây lâu rồi nên tôi biết giờ nào tàu chạy qua. Với cả đôi khi ngồi vào quán trà, dăm ba câu chuyện lại bắt được khách”.

Còn đối với những người chân ướt chân ráo lên thủ đô khám bệnh như chị Oanh thì ngồi quán nước là tìm một nơi để nghỉ ngơi, đợi giờ vào thăm bệnh: “Ở trong đó toàn mùi thuốc men lại chưa đến giờ vào thăm bệnh nên tôi mới ngồi ở đây, vừa uống nước vừa đợi. Tôi chả nghĩ được là có mất an toàn hay không, chỉ biết là tàu đến thì người ta sẽ báo mình biết mà dẹp vào trong thôi”.

Chính vì những sự bất cẩn và vô ý thức của người dân đã dẫn đến những tai nạn giao thông kinh hoàng

Châu Loan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm