Mẹ mải mê chơi điện thoại, con gái ngã nhào xuống đường ray lúc nào không biết

Emdep.vn - Trong khi đợi tàu tại ga xe lửa Bắc Kinh vào ngày hôm qua, người mẹ này có vẻ chú ý đến chiếc điện thoại thông minh hơn là con gái mình.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã truyền tay nhau clip ghi lại hình ảnh một người mẹ hết sức hốt hoảng khi phát hiện cô con gái nhỏ chừng 4-5 tuổi của mình ngã nhào vào đường ray tàu. Tiếp đó, chị này vừa khóc lóc, vừa dùng hết sức kéo con gái mình ra khỏi đường ray. Ngay sau đó, một nhân viên nhà ga đã giúp mẹ con chị này rời khỏi khu vực đường ray một cách an toàn. May mắn rằng cô bé đã được cứu và không hề bị thương tích gì. Được biết, trước đó chị này đã quá mải mê chơi điện thoại nên không để ý, trông chừng con gái của mình.

Mẹ mải mê chơi điện thoại, con gái ngã nhào xuống đường ray lúc nào không biết

Tuy nhiên, không phải em bé nào cũng may mắn được như bé gái này. Vài năm trước, một bà mẹ đã dắt con đi dọc đường ray tàu ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Do đã quá mải mê xem điện thoại, chị đã làm tuột tay con trai mình. Bé trai đã lao vào đoàn tàu và tai nạn thảm khốc đã xảy ra.

Trước đó, một bé gái ở tỉnh Phúc Kiến bị hôn mê một tháng và hiện sống phụ thuộc vào các thiết bị thở để duy trì sự sống sau khi đuối nước trong bể bơi đúng sinh nhật một tuổi. Đoạn video do camera an ninh tại bể bơi cho thấy bé gái bị chìm xuống nước khoảng 90 giây trong khi người mẹ, họ Wu, đứng cách đó chưa đến 1m và đang mải mê nhắn tin điện thoại.

Mẹ mải mê chơi điện thoại, con gái ngã nhào xuống đường ray lúc nào không biết

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm