Heo chứa chất cấm tuồn vào Công ty Vissan

Emdep.vn - Mua đàn heo 80 con từ thương lái, được cho là "heo sạch", nhưng trước khi giết mổ, Công ty Vissan phát hiện số heo này dương tính với chất tạo nạc Salbutamol.
Ngày 27/4, cơ quan chức năng cho biết đã tiến hành tiêu hủy đàn heo 80 con được Công ty TNHH Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan), trụ sở đường Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM mua của một thương lái có chứa chất Salbutamol.
Trước đó, ngày 20/4, Vissan nhập đàn heo 80 con từ ông Nguyễn Văn T. (ngụ tỉnh Long An, Giám đốc DNTN Nguyễn Trà), là thương lái bán heo cho công ty Vissan.
Heo chứa chất cấm tuồn vào Công ty Vissan

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy 80 con heo dương tính với chất tạo nạc Salbutamol.

Trước khi đưa vào giết mổ, bộ phận chuyên môn của Vissan tiến hành kiểm nghiệm thì phát hiện số heo này dương tính với chất Salbutamol. Ngay sau đó, công ty đã báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng.
Sau hai lần lấy mẫu kiểm nghiệm, cơ quan chức năng xác định đàn heo 80 con của ông T. dương tính với chất Salbutamol và vượt ngưỡng cho phép 5 lần. Sau khi bị lập biên bản xử phạt hành chính 25 triệu đồng, ông T. còn phải chịu chi phí tiêu hủy khoảng 100 triệu đồng.  
Đại diện Vissan cho biết trước đây công ty có ký hợp đồng mua heo thịt từ doanh nghiệp của ông T. với cam kết heo được nuôi theo tiêu chuẩn VietGap. 
Được biết đàn heo này được thu mua từ một số trại heo ở địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khi phát hiện sự việc, công ty đã chấm dứt hợp đồng với ông T.
Cơ quan chức năng đang truy nguồn trang trại ông T. thu mua heo thịt và nguồn gốc chất Salbutamol các chủ nuôi để điều tra, làm rõ. 
Theo Infonet
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm