Đăng ký vắc xin sáng 7/4: Người vui mừng, kẻ ngơ ngác vì hết phiếu quá nhanh

Emdep.vn - Sáng 7/4, đợt đăng ký tiêm vắc xin thứ 5 đã được thực hiện. Bên cạnh những người đăng ký thành công, có không ít người ngao ngán vì chỉ trong mấy phút đã hết phiếu đăng ký.

Sáng 7/4, Trung tâm Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật và Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương triển khai đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim thứ 5. Theo đó, sẽ có 3000 liều vắc xin được cung cấp cho khách hàng đợt này. Thời gian đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) từ 9 giờ ngày 7/4 tại địa chỉ Website http://tiemvacxin.vn. Đây là đợt tiêm từ 5/5/2016 đến hết ngày 3/6/2016.

Người hồ hởi...

Theo chia sẻ của một số phụ huynh trên mạng xã hội Facebook, nhiều người hồ hởi và vui mừng khi đăng ký thành công suất tiêm cho con trong thời gian từ 5/5/2016 - 3/6/2016. Anh Minh (Hà Nội) vội vàng khoe với vợ khi hệ thống báo đã đăng ký thành công. Bản thân anh Minh cũng không kỳ vọng quá nhiều do mấy lần đặt đều không được do mạng quá chậm hoặc đăng ký muộn nên đã hết phiếu đăng ký. Sáng nay đúng 9h sáng anh truy cập vào trang Web để đăng ký và mọi thứ hoàn tất rất nhanh chóng. 

Đăng ký vắc xin sáng 7/4: Người vui mừng, kẻ ngơ ngác vì hết phiếu quá nhanh
Một phụ huynh đăng ký thành công

Anh Minh cho biết: "Cách đây không lâu, một người đồng nghiệp của anh không thể đăng ký được dù chuẩn bị thông tin sẵn sàng để copy vào các ô trống. Cho nên anh cũng rất lo có thể đăng ký không được nhưng rất may mắn sáng nay anh mới đăng ký ngay lần đầu tiên đã thành công, hệ thống xử lý nhanh".

Còn chị Anh đăng ký cho con của chị gái cũng hồ hởi không kém khi chỉ ở những giây đầu tiên từ khi hệ thống nhận đăng ký đã thành công. Theo lời chị Anh, chị đăng ký hoàn tất chỉ trong mấy chục giây. Chưa có kinh nghiệm đăng ký vắc xin qua mạng nhưng khi nghe chị gái nhờ vả, chị Anh vẫn nhận lời. 

"Có thể do hệ thống mạng của công ty tôi là mạng cáp quang nên đường truyền nhanh hơn. Nếu đăng ký tại nhà trọ chắc khó. Tôi cũng hồi hộp như đăng ký cho con của mình vậy. Đây là mũi đầu tiên con gái của chị tôi tiêm, hi vọng những lần sau cũng nhanh chóng như vậy", chị Anh nói.

Còn môt phụ huynh khác cho rằng, số lượng đăng ký đông nên mọi người phải thao tác thật nhanh. Thậm chí có những khi chuẩn bị kỹ càng các thông tin, cố gắng thao tác nhanh nhất nhưng vẫn không được. "Tùy vào số lượng đăng ký, có những khi tôi đăng ký kiểu vu vơ nhưng hệ thống lại xử lý rất nhanh. Nói về kinh nghiệm thì chuẩn bị sẵn thông tin copy-paste nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Điều đó còn phụ thuộc vào đường truyền mạng và cả số lượng người cùng vào", phụ huynh này nói.

Chật vật vẫn không đăng ký được

Bên cạnh những người đăng ký thành công cũng có người chật vật mà vẫn không đăng ký được. Chị Lê (Linh Đàm, Hà Nội) bực mình vì đây đã là lần đăng ký thứ 2 liên tiếp, chị không thể đăng ký nổi suất tiêm cho con. Mặc dù, rút kinh nghiệm từ lần đăng ký đầu tiên thành công nhờ chuẩn bị sẵn các thông tin của bố mẹ và con, gõ sẵn tất cả ra bản Word để copy-paste nhưng lần này cũng hoàn toàn bó tay.

"Tôi dậy từ 7h30' sáng mở Website đăng ký tiêm chủng, sẵn sàng chờ đến 9h. Đúng giờ mở đăng ký, tôi truy cập, điền đầy đủ thông tin trong chưa đầy 1 phút nhưng hệ thống xử lý rồi báo là không còn phiếu tiêm. Tôi nản quá, chẳng biết thế nào nữa", chị Lê cho hay.

Còn một người khác lần đầu tiên đăng ký vắc xin cho con cũng bày tỏ sự "choáng váng". Bởi chỉ trong ít phút sau khi mở đăng ký, hệ thống đã báo hết 3000 liều vắc xin của đợt tiêm 5/5-3/6/2015. "Tôi nghe ngóng nhiều người hướng dẫn nhờ cậy thêm cả bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng cùng vào đăng ký nhưng vẫn không được. Nhìn các bố mẹ đăng ký thành công mà tôi phục họ quá, chắc phải đợi đến lượt đăng ký tiếp theo", phụ huynh này cho hay. 

Khi đưa trẻ đến tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1), phụ huynh cần mang theo các giấy tờ sau: bản in phiếu đăng ký tiêm Pentaxim thành công hợp lệ đã gửi email; bản photo giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ; chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cha/mẹ đã đăng ký để đối chiếu thông tin. Còn nếu mang bản photo giấy chứng sinh của trẻ, phụ huynh cần cung cấp Chứng minh nhân dân của mẹ giúp đối chiếu; sổ tiêm chủng hoặc phiếu tiêm chủng trước đây của trẻ (nếu có).

Hàn Phong

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm