Bất ngờ về kết quả nghiên cứu trên người đàn ông tiêm 217 mũi vaccine COVID-19

2024-03-09 16:21
- Công tố viên địa phương ngay lập tức mở cuộc điều tra về vụ việc, họ cho biết ông được tiêm ít nhất 130 mũi từ 8 loại vắc xin khác nhau trong khoảng thời gian 9 tháng.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học Erlangen-Nuremberg (FAU) cho biết người đàn ông nói trên đã tiêm 217 mũi vắc xin COVID-19 với “lý do riêng tư” trong vòng 29 tháng.

Vào tháng 3/2022, cảnh sát địa phương bắt quả tang người này đăng ký tiêm vắc xin 2 ngày liên tiếp tại một trung tâm tiêm chủng ở bang Saxony. Ông ta mua lại mã số đăng ký của những người dân không muốn tiêm phòng.

Công tố viên địa phương ngay lập tức mở cuộc điều tra về vụ việc, họ cho biết ông được tiêm ít nhất 130 mũi từ 8 loại vắc xin khác nhau trong khoảng thời gian 9 tháng.

Trong khi đó người này khẳng định ông đã tiêm hơn 200 mũi trong 29 tháng.

Đi sâu vào nghiên cứu, các nhà khoa học đã suy đoán rằng việc tiêm quá nhiều mũi vaccine có thể khiến hệ thống miễn dịch của người này trở nên mệt mỏi.

Vaccine tạo ra các tế bào ghi nhớ miễn dịch ở chế độ chờ, sẵn sàng kích hoạt nhanh chóng hệ thống phòng vệ của cơ thể trong trường hợp bị virus tấn công.

Nhưng trên thực tế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người đàn ông này có nhiều tế bào miễn dịch - được gọi là tế bào T - hơn so với nhóm đối chứng đã được tiêm ba liều vaccine tiêu chuẩn.

Các nhà khoa học cũng không phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu mệt mỏi nào trong các tế bào này. Họ cho rằng điều này cũng hiệu quả như những người đã được tiêm một số mũi vaccine phòng COVID-19 thông thường.

Katharina Kocher, một trong những tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy phản ứng miễn dịch yếu hơn.”

Ngay cả đến lần tiêm vaccine thứ 217, các nhà nghiên cứu cho biết mũi tiêm vẫn có tác dụng khi mức độ kháng thể chống lại virus COVID-19 trong cơ thể người đàn ông này vẫn “tăng lên đáng kể”.

Các nhà nghiên cứu cho biết người đàn ông này nhất quyết tiêm thêm một mũi vaccine nữa trong quá trình nghiên cứu. Họ đã lấy mẫu máu để xác định xem hệ thống miễn dịch của người này phản ứng như thế nào.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học chuyên gia Nhật 'đánh bay' nếp nhăn khóe miệng chỉ sau 1 phút với cọ trang điểm